Du Lịch Quy Nhơn Bình Định Có Thể Kích Hoạt Trở Lại tin đáng mừng.

Cẩm nang du lịch Cẩm nang du lịch Quy Nhơn
5/5 - (1 bình chọn)

“Du Lịch Quy Nhơn Bình Định Có Thể Kích Hoạt Trở Lại” Ông Nguyễn Phi Long – Chủ tịch UBND tỉnh Bình Định cho rằng, khi người dân đã tiêm phòng đầy đủ thì có thể “kích hoạt” hoạt động du lịch trong tỉnh, du lịch trong nước và mở ra quốc tế.

Vậy Du Lịch Quy Nhơn Bình Định có được kích hoạt lại không?

Ngày 29/9, Chủ tịch UBND tỉnh Bình Định Nguyễn Phi Long chủ trì cuộc họp về tình hình kinh tế – xã hội 9 tháng đầu năm và triển khai nhiệm vụ 3 tháng cuối năm.

Chủ tịch UBND tỉnh Bình Định Nguyễn Phi Long phát biểu tại cuộc họp.
Chủ tịch UBND tỉnh Bình Định Nguyễn Phi Long phát biểu tại cuộc họp.

Tại buổi làm việc, ông Nguyễn Phi Long cho rằng, trong bối cảnh đại dịch Covid-19 bùng phát, tỉnh Bình Định đã đạt được rất nhiều “điểm sáng” trong bức tranh toàn cảnh kinh tế – xã hội 9 tháng đầu năm.

Cụ thể, tổng thu ngân sách nhà nước tính đến ngày 26/9 đạt gần 9,6 nghìn tỷ đồng (đạt gần 91% dự toán, tăng hơn 28% so với cùng kỳ). Giá trị sản xuất ngành nông, lâm nghiệp và thủy sản 9 tháng ước đạt hơn 21 nghìn tỷ đồng (tăng 2,6% so với cùng kỳ); sản xuất công nghiệp đạt hơn 38 nghìn tỷ đồng (tăng hơn 6,9% so với cùng kỳ).

Tuy nhiên, đối với lĩnh vực thương mại, dịch vụ, du lịch… tốc độ tăng trưởng lại giảm mạnh so với cùng kỳ năm trước. Trong đó, du lịch được coi là ngành kinh tế mũi nhọn nhưng gần như “đóng băng” hoàn toàn do dịch bệnh.

Lũy kế 9 tháng, tổng mức bán lẻ hàng hóa và doanh thu dịch vụ tiêu dùng ước tính đạt hơn 55,5 nghìn tỷ đồng, tăng 0,5% so với cùng kỳ. Trong đó, thương mại đạt hơn 48,6 nghìn tỷ đồng, tăng 3,5%; khách sạn, nhà hàng ước đạt hơn 4,6 nghìn tỷ đồng, giảm 17,5%; dịch vụ ước đạt gần 2,3 nghìn tỷ đồng, giảm hơn 13%; du lịch ước đạt 18,8 tỷ đồng, giảm hơn 32% so với cùng kỳ.

Chuyển đổi từ trạng thái sang thích ứng an toàn 

Bình Định dự kiến sẽ “kích hoạt” du lịch, dự kiến đón khách nội địa từ đầu tháng 11 này.
Bình Định dự kiến sẽ “kích hoạt” du lịch, dự kiến đón khách nội địa từ đầu tháng 11 này.

Lãnh đạo tỉnh Bình Định cho biết tỉnh đã thực hiện chuyển đổi từ không sử dụng Covid-19 sang an toàn, thích ứng linh hoạt và kiểm soát dịch bệnh, bằng cách đẩy mạnh “bao phủ” vắc xin cho người dân. .

Ông Long nói: “Khi người dân đã tiêm đủ 2 mũi vắc xin và xét nghiệm PCR, họ có thể ‘kích hoạt’ hoạt động du lịch trong tỉnh, trong nước và mở ra du lịch quốc tế.

Ông Long chia sẻ, ngày 1/10, tỉnh Bình Định dự kiến ​​sẽ chuyển tuyến xã hội từ Chỉ thị 15 sang Chỉ thị 19 (trừ các địa bàn bị cấm theo Chỉ thị 16 của Chính phủ) và mở lại một số địa bàn. các lĩnh vực thể dục, thể thao để mọi người tham gia.

“Bên cạnh các đối tượng ưu tiên, cố gắng tiêm cho tất cả người lao động trên địa bàn tỉnh. Riêng thành phố Quy Nhơn, cố gắng đạt tỷ lệ bao phủ 90% liều đầu tiên. Đồng thời, người dân ở bán đảo Phương Mai sẽ được tiêm 2 mũi vắc xin để phục hồi du lịch và có thể đón khách du lịch trong và tỉnh vào đầu tháng 11.

Đối với khách quốc tế, tỉnh đang xây dựng phương án trình Thủ tướng Chính phủ, nếu được phép sẽ mở bán đảo Phương Mai đón khách và đảo Nhơn Châu, sau khi đã tiêm đủ 2 mũi vắc xin cho người dân ”, ông Nói.

Nguồn: Dân trí