18 Mẹo du lịch tiết kiệm tiền dễ hơn bao giờ hết.

Cẩm nang du lịch Cẩm nang du lịch Quy Nhơn

18 Mẹo du lịch tiết kiệm – Đây là những từ khóa đầu tiên dành cho những ai muốn cắt giảm chi phí cho một chuyến du lịch. Hãy bắt đầu bằng việc “săn” vé rẻ trên web. Thông thường, các hãng hàng không tung ra các đợt khuyến mãi vé rẻ cách đây khá lâu, từ vài tháng đến nửa năm nên bạn cần “canh” thật sớm để được hưởng ưu đãi.

18 Mẹo du lịch tiết kiệm tiền dễ hơn bao giờ hết. P.1

Đã bao lần bạn ngậm ngùi ở nhà vì lỡ tay tiêu hết số tiền dành dụm được cho chuyến du lịch trong mơ? Năm 2020, đừng lặp lại “thảm cảnh” cũ mà hãy thử áp dụng 18 mẹo được các phượt thủ và facebooker du lịch trên thế giới đưa ra, đảm bảo bạn sẽ luôn tiết kiệm đủ tiền để đi du lịch từ A đến Z!

1. Tham gia các nhóm du lịch trên Facebook để nhận thông tin về các ưu đãi lớn. (Ảnh minh họa - Nguồn: Internet)
1. Tham gia các nhóm du lịch trên Facebook để nhận thông tin về các ưu đãi lớn. (Ảnh minh họa – Nguồn: Internet)
2. Hãy linh hoạt. Cụ thể, nếu bạn muốn đi du lịch một nơi, hãy linh hoạt về thời gian. Nếu bạn muốn đi du lịch qua nhiều nơi, hãy linh hoạt về nơi họ đang ở. Tuy nhiên, chỉ có thể chọn một trong hai cách trên. (Ảnh minh họa - Nguồn: Internet)
2. Hãy linh hoạt. Cụ thể, nếu bạn muốn đi du lịch một nơi, hãy linh hoạt về thời gian. Nếu bạn muốn đi du lịch qua nhiều nơi, hãy linh hoạt về nơi họ đang ở. Tuy nhiên, chỉ có thể chọn một trong hai cách trên. (Ảnh minh họa – Nguồn: Internet)
3. Gợi ý tặng voucher hoặc phiếu quà tặng, giảm giá liên quan đến du lịch vào tất cả các dịp bạn nhận quà, từ sinh nhật, lễ tốt nghiệp hay các ngày lễ lớn. (Ảnh minh họa - Nguồn: Internet)
3. Gợi ý tặng voucher hoặc phiếu quà tặng, giảm giá liên quan đến du lịch vào tất cả các dịp bạn nhận quà, từ sinh nhật, lễ tốt nghiệp hay các ngày lễ lớn. (Ảnh minh họa – Nguồn: Internet)
4. Thay vì cố ăn mà không thèm, chọn đồ rẻ vừa ăn vừa đi du lịch, tại sao không tự làm tại nhà để tiết kiệm chi phí? Đi du lịch là trải nghiệm một nền ẩm thực mới và thú vị! (Ảnh minh họa - Nguồn: Internet)
4. Thay vì cố ăn mà không thèm, chọn đồ rẻ vừa ăn vừa đi du lịch, tại sao không tự làm tại nhà để tiết kiệm chi phí? Đi du lịch là trải nghiệm một nền ẩm thực mới và thú vị! (Ảnh minh họa – Nguồn: Internet)
5. Tạo một tài khoản ngân hàng để tiết kiệm tiền khi đi du lịch. Tuyệt đối không được động vào tài khoản đó. (Ảnh minh họa - Nguồn: Internet)
5. Tạo một tài khoản ngân hàng để tiết kiệm tiền khi đi du lịch. Tuyệt đối không được động vào tài khoản đó. (Ảnh minh họa – Nguồn: Internet)
6. Sử dụng thẻ tín dụng và thẻ ghi nợ, vì hai loại thẻ này sẽ giúp bạn tiết kiệm một khoản vô ích khi rút tiền ở nước ngoài. (Ảnh minh họa - Nguồn: Internet)
6. Sử dụng thẻ tín dụng và thẻ ghi nợ, vì hai loại thẻ này sẽ giúp bạn tiết kiệm một khoản vô ích khi rút tiền ở nước ngoài. (Ảnh minh họa – Nguồn: Internet)
7. Hãy nghỉ ngơi để đi du lịch vào giữa tuần nếu bạn không muốn tốn cả đống tiền mua vé máy bay. (Ảnh minh họa - Nguồn: Internet)
7. Hãy nghỉ ngơi để đi du lịch vào giữa tuần nếu bạn không muốn tốn cả đống tiền mua vé máy bay. (Ảnh minh họa – Nguồn: Internet)

18 Mẹo du lịch tiết kiệm tiền dễ hơn bao giờ hết. P.2

8. Nhận email thông báo từ các hãng hàng không giá rẻ hoặc các trang bán vé máy bay để nhận được thông tin giảm giá sớm nhất. (Ảnh minh họa - Nguồn: Internet)
8. Nhận email thông báo từ các hãng hàng không giá rẻ hoặc các trang bán vé máy bay để nhận được thông tin giảm giá sớm nhất. (Ảnh minh họa – Nguồn: Internet)
9. Sử dụng ứng dụng Rome 2 Rio. Ứng dụng này cung cấp cho bạn tất cả các phương tiện giao thông từ công cộng đến cá nhân ở bất kỳ đâu trên thế giới, từ đó bạn có thể lựa chọn phương tiện rẻ nhất và phù hợp nhất. (Ảnh minh họa - Nguồn: Internet)
9. Sử dụng ứng dụng Rome 2 Rio. Ứng dụng này cung cấp cho bạn tất cả các phương tiện giao thông từ công cộng đến cá nhân ở bất kỳ đâu trên thế giới, từ đó bạn có thể lựa chọn phương tiện rẻ nhất và phù hợp nhất. (Ảnh minh họa – Nguồn: Internet)
10. Trước khi gấp rút đặt vé máy bay khứ hồi, tại sao bạn không thử đặt vé máy bay cho từng lượt về? Đôi khi nó rẻ hơn một cách đáng ngạc nhiên. (Ảnh minh họa - Nguồn: Internet)
10. Trước khi gấp rút đặt vé máy bay khứ hồi, tại sao bạn không thử đặt vé máy bay cho từng lượt về? Đôi khi nó rẻ hơn một cách đáng ngạc nhiên. (Ảnh minh họa – Nguồn: Internet)
11. Tận dụng các chuyến bay có quá cảnh. Ý kiến này dựa trên thực tế, giá vé máy bay rẻ hay đắt phụ thuộc vào nhu cầu thị trường hơn là khoảng cách, do đó đặt vé máy bay dài và “đường vòng” sẽ rẻ hơn nhiều so với bay thẳng. (Ảnh minh họa - Nguồn: Internet)
11. Tận dụng các chuyến bay có quá cảnh. Ý kiến này dựa trên thực tế, giá vé máy bay rẻ hay đắt phụ thuộc vào nhu cầu thị trường hơn là khoảng cách, do đó đặt vé máy bay dài và “đường vòng” sẽ rẻ hơn nhiều so với bay thẳng. (Ảnh minh họa – Nguồn: Internet)
12. Vẫn tận dụng chuyến bay nhiều chuyến, vì bạn có thể tiết kiệm hơn và tham quan thêm một địa điểm du lịch. Ví dụ bạn muốn bay từ TP.HCM đến Kuala Lumpur thì đừng chọn chuyến bay thẳng mà hãy đặt vé máy bay TP.HCM đi Singapore rồi đến Kuala Lumpur. Tương tự, nếu bạn muốn về TP.HCM, tại sao không đặt vé máy bay từ Kuala Lumpur đến Thái Lan rồi quay lại TP.HCM? (Ảnh minh họa - Nguồn: Internet)
12. Vẫn tận dụng chuyến bay nhiều chuyến, vì bạn có thể tiết kiệm hơn và tham quan thêm một địa điểm du lịch. Ví dụ bạn muốn bay từ TP.HCM đến Kuala Lumpur thì đừng chọn chuyến bay thẳng mà hãy đặt vé máy bay TP.HCM đi Singapore rồi đến Kuala Lumpur. Tương tự, nếu bạn muốn về TP.HCM, tại sao không đặt vé máy bay từ Kuala Lumpur đến Thái Lan rồi quay lại TP.HCM? (Ảnh minh họa – Nguồn: Internet)
13. Du lịch trái vụ. Không nên chọn những chuyến du lịch vào những dịp lễ hội hoặc mùa đông du khách của một quốc gia nào đó, chẳng hạn như đi Malaysia vào tháng 11, Thái Lan vào tháng 1 ... (Ảnh minh họa - Nguồn: Internet)
13. Du lịch trái vụ. Không nên chọn những chuyến du lịch vào những dịp lễ hội hoặc mùa đông du khách của một quốc gia nào đó, chẳng hạn như đi Malaysia vào tháng 11, Thái Lan vào tháng 1 … (Ảnh minh họa – Nguồn: Internet)

18 Mẹo du lịch tiết kiệm tiền dễ hơn bao giờ hết. P.3

14. Tận dụng những trang “ở không mất tiền” như Couchsurfing hay Airbnb hoặc những người bạn nước ngoài để tiết kiệm tiền nhà. (Ảnh minh họa - Nguồn: Internet)
14. Tận dụng những trang “ở không mất tiền” như Couchsurfing hay Airbnb hoặc những người bạn nước ngoài để tiết kiệm tiền nhà. (Ảnh minh họa – Nguồn: Internet)
15. Mang theo đồ ăn nhẹ, đừng chi cả tấn đồ ăn vặt ở sân bay vì chúng rất khủng khiếp! (Ảnh minh họa - Nguồn: Internet)
15. Mang theo đồ ăn nhẹ, đừng chi cả tấn đồ ăn vặt ở sân bay vì chúng rất khủng khiếp! (Ảnh minh họa – Nguồn: Internet)
16. Nhận Thẻ ưu tiên để bạn không phải khó chịu vì quá cảnh lâu hoặc chuyến bay bị hoãn. Thực sự thì chiếc thẻ này rất xứng đáng để bạn đầu tư, vì tính ra từng dịch vụ mà bạn được hưởng tại sân bay, nếu có thẻ này thì bạn sẽ không phải lăn tăn nhiều nữa. (Ảnh minh họa - Nguồn: Internet)
16. Nhận Thẻ ưu tiên để bạn không phải khó chịu vì quá cảnh lâu hoặc chuyến bay bị hoãn. Thực sự thì chiếc thẻ này rất xứng đáng để bạn đầu tư, vì tính ra từng dịch vụ mà bạn được hưởng tại sân bay, nếu có thẻ này thì bạn sẽ không phải lăn tăn nhiều nữa. (Ảnh minh họa – Nguồn: Internet)
17. Tìm kiếm về chương trình giảm giá của những nơi bạn sắp đến. Nhiều bảo tàng trên thế giới, đặc biệt là ở châu Âu, thường có vé giá rẻ cho người dưới 25 tuổi. Hay như ở Pháp, vé xem phim chỉ 1 đô la vì muốn khuyến khích du khách khám phá văn hóa Pháp. (Ảnh minh họa - Nguồn: Internet)
17. Tìm kiếm về chương trình giảm giá của những nơi bạn sắp đến. Nhiều bảo tàng trên thế giới, đặc biệt là ở châu Âu, thường có vé giá rẻ cho người dưới 25 tuổi. Hay như ở Pháp, vé xem phim chỉ 1 đô la vì muốn khuyến khích du khách khám phá văn hóa Pháp. (Ảnh minh họa – Nguồn: Internet)
18. Bắt chước người bản xứ, họ sử dụng phương tiện công cộng nào nên chúng tôi cứ làm theo. (Ảnh minh họa - Nguồn: Internet)
18. Bắt chước người bản xứ, họ sử dụng phương tiện công cộng nào nên chúng tôi cứ làm theo. (Ảnh minh họa – Nguồn: Internet)

Có thể bạn quân tâm

Tour Cù Lao Xanh đi ghép trong ngày Giá Rẻ Chất Lượng 

Kinh nghiệm Du Lịch  tại đây từ A tới Z 

Cho thuê xe máy Quy Nhơn.

Nguồn: Hình ảnh & Bài viết được sưu tầm nhiều nơi