3 Hòn Đảo nhất định phải đến khi có dịp Du Lịch ở Quy Nhơn

Cẩm nang du lịch Cẩm nang du lịch cù lao xanh Cẩm nang du lịch Quy Nhơn

3 Hòn Đảo nhất định phải đến khi có dịp Du Lịch ở Quy Nhơn – Nào cùng điểm qua xem có gì hấp dẫn ở đây nhé. Những hòn đảo  đều mang vẻ đẹp hoang sơ, thanh bình với nhiều trải nghiệm thú vị này

Cù Lao Xanh

Cù Lao Xanh, còn gọi là đảo Văn Phi, thuộc xã Hưng Châu, gần vịnh Xuân Đại, cách Quy Nhơn 24 km, có diện tích khoảng 364 ha. Bãi biển ở đây hoang sơ, nước trong vắt, những dải cát thoai thoải và những bãi đá được tạo ra bởi thiên nhiên.

Từ trung tâm xã, đi theo con đường bê tông, du khách đi qua những dãy nhà nhỏ để khám phá cuộc sống của người dân trên đảo. Sau đó, bạn có thể lên núi bằng cách thuê một chiếc xe máy hoặc đi bộ, nơi ngọn hải đăng đã hơn 100 tuổi, cao 119 m, một trong 4 ngọn hải đăng được Bưu điện chọn để in thành một bộ tem Hải đăng Việt Nam (trong 1992).

Cù Lao Xanh
Cù Lao Xanh

Đến Cù Lao Xanh như thế nào?

Khởi hành đi Cù Lao Xanh là bến tàu Hàm Tử. Bạn có 2 lựa chọn: tàu cao tốc với giá 200.000 đồng mỗi vé, thời gian di chuyển khoảng 50 phút; hoặc tàu gỗ di chuyển hơn 2 giờ với giá khoảng 25.000 đồng mỗi vé.

Dịch vụ lưu trú trên đảo chưa được phát triển, chỉ có ký túc xá. Bạn có thể hỏi người dân địa phương về các dịch vụ homestay và đặt bữa ăn, hòa mình vào cuộc sống của ngư dân. Đặc biệt, khoảng 3 giờ, người dân đảo thường bóp đèn trên thuyền để múc mực nhảy, bạn nên thử trải nghiệm này.

Đến Cù Lao Xanh như thế nào?
Đến Cù Lao Xanh như thế nào?

Hòn Khô

Hòn Kho là một địa điểm du lịch nổi tiếng ở Nhơn Hải, cách trung tâm Quy Nhơn khoảng 20 km. Hòn đảo chỉ cách làng chài 5 phút đi bằng xuồng.

Hòn Khô một vẻ đẹp mộng mơ - Ảnh Internet
Hòn Khô một vẻ đẹp mộng mơ 

Nơi này được du khách yêu thích nhờ phong cảnh thiên nhiên nguyên sơ, biển xanh trong vắt và những dãy đá nhấp nhô. Bạn có thể sử dụng các dịch vụ thể thao dưới nước để trải nghiệm như đi thuyền chuối, đi xe máy nước, thuyền dù …

Nơi đây được lòng du khách nhờ khung cảnh thiên nhiên còn hoang sơ - Ảnh Internet
Nơi đây được lòng du khách nhờ khung cảnh thiên nhiên còn hoang sơ – Ảnh Internet

Đặc sản Hòn Khô

“Đặc sản” của Hòn Khô là trải nghiệm ngắm các rạn san hô. Thuyền cho thuê vào đảo khoảng 200.000 – 300.000 đồng, chở 5-10 người, thời gian 10-15 phút. Bạn cũng có thể đặt tour trọn gói, tour thường đưa khách đến Nhơn Hải, sau đó đến tắm Hòn Khởi, chơi thể thao dưới nước, nhận phòng tại cây cầu gỗ dựng trên ghềnh đá. Mỗi hành trình kéo dài khoảng 2-3 giờ, giá từ 180.000 đồng / người (chưa bao gồm xe đến Nhơn Hải, ăn trưa).

Hòn Sẹo

Là một hòn đảo nhỏ phía đông nam của xã Nhơn Lý, Hòn Sẹo cách đất liền khoảng 5 km, bằng thuyền hoặc ca nô sẽ mất khoảng 20 – 30 phút. Ở đây, các bãi biển là những viên sỏi tròn (không có cát) được tạo thành từ những vách đá bị xói mòn nên có một vực sâu, bên dưới chúng là những rạn san hô, thích hợp để khám phá đáy biển, bắt ốc, bào ngư … hoặc cá.

Để đến Hòn Sẹo, bạn có thể đi bằng thuyền của các doanh nghiệp du lịch hoặc thuê thuyền của ngư dân ở thành phố Lý Ly. Nếu xuất phát từ bãi biển Nhơn Lý. Thuyền sẽ đưa bạn qua Eo Gió, đảo Yến để chạy khoảng 20 phút để đặt chân lên đảo. Từ cảng Quy Nhơn, du khách sẽ mất hơn 1 giờ để đến nơi. Các hoạt động được nhiều khách ở đây yêu thích là lặn biển và ngắm san hô.

Xem Thêm những bài viết nổi bật nhất:

Tour Cù Lao Xanh đi ghép trong ngày Giá Rẻ Chất Lượng 

Kinh nghiệm Du Lịch  tại đây từ A tới Z 

Cho thuê xe máy Quy Nhơn.

Nguồn bài viết và hình ảnh Sưu Tầm