Ẩm Thực Cù Lao Xanh không thể bỏ qua khi đến đây Du Xuân 2021

Cẩm nang du lịch Cẩm nang du lịch cù lao xanh
Đánh giá

Ẩm thực Cù Lao Xanh là câu hỏi mà các bạn thường hay thắc mắc?. Có gì hấp dẫn khi đến đây du lịch nhỉ? Đảo Cù Lao Xanh (cách Quy Nhơn 24km) tuy nhỏ bé nhưng chứa đựng và tiềm ẩn sức sống mãnh liệt, luôn gìn giữ sắc son và phát huy thế mạnh Ẩm Thực của địa phương. Trong đó, Hải Sản Cù Lao Xanh là linh hồn trong tiến trình phát triển ấy.

Ẩm thực Cù Lao Xanh có gì hấp dẫn

Ẩm thực Cù Lao Xanh là một hệ thống đặc biệt về quan điểm truyền thống và thực hành nấu ăn. Nghệ thuật chế biến hải sản đơn giản và dung dị. Gắn liền với nền văn hóa biển đảo lâu đời. Nói một cách khác, văn hóa ăn uống đã trở thành một tập tục, thói quen. Thể hiện cả yếu tố vật chất và văn hóa tinh thần hào sảng của người dân Cù Lao.

Ăn gì ở Cù Lao Xanh - Hôm nay chúng tôi sẽ gợi ý cho bạn
Ăn gì ở Cù Lao Xanh – Hôm nay chúng tôi sẽ gợi ý cho bạn

Hải Sản Cù Lao Xanh hình thành từ vị trí địa lí và khí hậu.

Vị trí địa lí đóng vai trò xác định đến nguyên liệu của món ăn. Ăn gì ở Cù Lao Xanh bạn sẽ thấy. Có nhiều đặc sản là các loại hải sản tươi ngon vừa được đánh bắt từ biển. Do đó, nền ẩm thực nơi đây mang âm hưởng đầy tươi mát, đậm chất tự nhiên và tươi ngon.

Hải sản ở đây lúc nào cũng tươi rói
Hải sản ở đây lúc nào cũng tươi rói

Khí hậu cũng góp phần định vị được đến “hơi thở” của món ăn. Phải chăng nhờ bầu không khí ngọt lành không vẩn bụi, làn nước biển sạch trong văng vắt mà đặc sản ăn uống trên đảo luôn mang hương vị đậm đà từ biển, mát mẻ của núi rừng?

Ẩm Thực Cù Lao Xanh có gì?

Mực lá hấp, Ốc mặt trăng hấp sả ớt…bao giờ cũng kích thích nhiều hơn vị giác của người dùng. Khi thưởng thức, chúng ta có cảm giác thơm ngon tròn vị. Nhờ cách nấu dân dã nhưng không kém phần nghệ thuật. Mà món ăn luôn giữ được sự ngon ngọt đặc trưng. Hay như cách nướng mọi của món Tôm càng xanh nướng muối ớt, món ngon vì bản thân nó đã hội đủ nhiều tiêu chí tuyệt vời.

Các món hải sản nướng hấp dẫn cho du khách tham quan
Các món hải sản nướng hấp dẫn cho du khách tham quan

Các món ngon chấm cùng đĩa mắm chua cay hòa quyện vị nồng nàn của gừng và tỏi, vị cay the thé của ớt bay rừng, chút chua ngọt của chanh và đường trong chén nước mắm nhỉ cá cơm thơm ngon nức tiếng.

Lẩu hải sản luôn là sự lựa chọn hàng đầu cho những vị khác đặt chân đến Cù Lao Xanh bởi lẽ không mấy ai có đủ bản lĩnh để khước từ mùi vị thơm ngon của nước dùng và hình ảnh “màu mè” của hải sản trong nồi.

Bánh cuốn, chè, bánh căn, bánh xèo hải sản… bao đời đã in dấu ấn sâu sắc trong lòng người dân Cù Lao Xanh và nhiều du khách khi du lịch trên đảo. Những món ăn dân dã và “rẻ tiền” này luôn có sức hấp dẫn lạ kỳ.

Ẩm Thực Cù Lao Xanh trong nhịp sống hiện đại

Ẩm thực là chiếc gương soi chân thực cho nền văn hóa của mỗi địa phương nói chung và Cù Lao Xanh nói riêng. Ẩm thực cũng là một cách để hòn đảo quảng bá nền văn hóa của mình đến với đông đảo du khách tham quan.

Văn hóa ẩm thực Cù Lao Xanh lớn lên và đi cùng với mỗi bước phát triển của địa phương, sát cánh với nền ẩm thực đa dạng, phong phú, muôn hình, muôn vẻ của đất nước đang phát triển từng ngày. Bên cạnh những món ăn hiện đại là cả một kho tàng phong phú về những món ăn cổ truyền hấp dẫn muôn vàn thế hệ.

Hình ảnh & Bài viết được sưu tầm từ khắp nơi