Ăn Uống ở Quy Nhơn – Những món Ngon khó cưỡng

Cẩm nang du lịch Cẩm nang du lịch Quy Nhơn
Đánh giá

Ăn Uống ở Quy Nhơn với những món ngon mới lạ  dễ ăn và dễ  giúp việc đi lại của bạn dễ dàng hơn và có nhiều điều để khám phá và trải nghiệm. Hôm nay Quy Nhơn Land sẽ giúp các bạn tìm hiểu “Ăn gì ngon ở Quy Nhơn?” Bạn có thể khắp nơi, hoặc thử tất cả các món ăn ở đây. Chỉ một vài món ăn dưới đây là đủ để bạn cảm thấy tất cả các hương vị độc đáo của nơi này. 

Điểm tâm sáng với Bún &  Bánh Canh

Bún tôm với bánh canh là hai món ăn phổ biến của Quy Nhơn vào buổi sáng. Những bát bún & bánh canh có thể khiến chúng no nê và tràn đầy năng lượng. Bánh canh thường chỉ được phục vụ vào buổi sáng, vì vậy bạn có thể ưu tiên cho món ăn này. Bún tôm được bán gần như cả ngày, vì vậy bạn có thể thưởng thức chúng bất cứ lúc nào.

Bún Tôm
Bún Tôm

Món bún tôm. Mỗi quán ăn sẽ có một phương pháp chế biến khác nhau, nhưng hương vị mà nó mang lại có những đặc điểm mà mọi người gọi món ăn này là “linh hồn”. Các cửa hàng bún tôm thường có thêm bún rạm, đó cũng là một món ăn bạn có thể thưởng thức.

Với bánh canh cá chả, món ăn này không chỉ có ở Quy Nhơn nhưng khi bạn ăn ở đây thì hương vị của nó khác hẳn với những nơi khác. Bạn sẽ được lấy một bát bánh canh với đầu ú các loại chả cá khác nhau khiến bạn nhìn cũng đủ thấy no. Ăn một miếng chả cá thì sẽ nhớ luôn cái hương vị đặc trưng toàn cá, dai, ngọt ngọt cay cay của nó.

Quy Nhơn buổi trưa với các loại bánh xèo

Bánh xèo dù bán ở đâu, hương vị ra sao thì tất cả đều xuất phát từ Quy Nhơn. Là cái nôi của món bánh xèo nổi tiếng, ở Quy Nhơn hầu hết các quán ăn được đánh giá cao bởi hương vị thơm ngon của nó. Đặc biệt, người ở đây vì muốn cho món ăn trở nên phổ biến và đa dạng hơn nữa đã sáng tạo ra nhiều loại bánh xèo khác nhau. Bên cạnh bánh xèo Quy Nhơn truyền thống bạn có thể thưởng thức thêm một số loại như: bánh xèo hải sản, bánh xèo,…

Quy Nhơn buổi trưa với các loại bánh xèo
Quy Nhơn buổi trưa với các loại bánh xèo

Quy Nhơn buổi tối với các món ốc

Quy Nhơn cũng nổi tiếng với nhiều món ăn từ hải sản khi là tỉnh thành có sinh vật biển vô cùng đa dạng. Nếu như bạn đi du lịch gần với các bãi biển thì chuyến khám phá các món ăn từ ốc ở đây là một điều không nên bỏ qua.

 

Ốc trộn là món ốc nổi tiếng nhất, bạn có thể thưởng thức nó tại các xe hàng rong hay thậm chí là vào những nhà hàng sang trọng. Nếu muốn thưởng thức ốc trộn trọn vẹn nhất thì bạn nên ăn cả suất ốc trộn bình thường và ốc trộn gỏi. Mà theo đánh giá của nhiều người thì ốc trộn gỏi sẽ mang đến cho bạn hương vị mới lạ hơn.

Chúng tôi sẽ giúp bạn tiết kiệm được rất nhiều chi phí cho chuyến đi, nhưng bạn vẫn có thể thưởng thức hết được hương vị đặc trưng của con người Quy Nhơn. 

Xem Thêm