Bạn đã biết đêm xuống Cù Lao Xanh đẹp như thế nào chưa?

Cẩm nang du lịch Tin tức du lịch

Không giống như đêm về ở bao phố thị khác, náo nức và rộn ràng bởi tiếng khua của phương tiện giao thông hay dòng người qua lại. Đêm Cù Lao Xanh đẹp mơ màng và lung linh huyền bí, bóng đen phủ khắp lối. Vâng, đêm Cù Lao Xanh vừa lãng tử lại vừa đậm chất thơ. Bạn đã biết đêm xuống Cù Lao Xanh đẹp như thế nào chưa?

Chiều tà Cù Lao Xanh, hoàng hôn rũ trên mặt biển, vương vấn những tia nắng vàng yếu ớt và đượm buồn cuối ngày. Nếu bình minh trên đảo mang vẻ đẹp tinh khôi, thanh khiết thì khi hoàng hôn về lại nhuộm màu cổ kính của thời gian. Hoàng hôn trên đảo ngọc Cù Lao Xanh tuyệt đẹp, mọi góc nhìn đều có thể thu về những tuyệt tác trong nghệ thuật nhiếp ảnh.

Khi mặt trời đi ngủ cũng là lúc những đàn chim quý Cù Lao vội vã chạy về nơi trú ẩn, chiều rồi, trời tối rồi. Và bóng đêm nhanh chóng ngự trị trên đảo nhỏ. Bạn đã biết đêm xuống Cù Lao Xanh đẹp như thế nào chưa?

Những mái nhà cấp bốn của bà con ngư dân vốn dĩ nhỏ bé lại càng nhỏ bé hơn khi đêm đến. Ánh điện lóe sáng từ các ngôi nhà cạnh biển như những vệt nắng cuối trời xuân hằng sâu trên bãi cát. 

Ngoài biển, ngọn đèn của những chiếc thuyền câu mực sinh đôi trên mặt nước tạo nên hai lớp tầng hoa đăng sáng rực cả một vùng. Ngồi trên Cầu Cảng nghe tiếng gió rít qua tai, tiếng sóng vỗ liên hồi vào chân cầu, ngẩng mặt lên để hớp từng giọt sương đêm, quả thật tuyệt vời, bầu trời dường như giáp với mặt đất chỉ có mỗi khoảng không bao la như dài đến vô tận. Bạn đã biết đêm xuống Cù Lao Xanh đẹp như thế nào chưa?

Những con đom đóm ham vui vây quanh các bụi rậm ven đường, để lắng nghe những bài ca, tiếng hát, thưởng thức những điệu nhảy, trò chơi của các cô cậu thanh niên đang cắm trại trên biển. Hương khoai nướng thơm phức quyện vào trong cánh mũi, lan tỏa khắp một vùng quê.

Đêm trên đảo Cù Lao Xanh yên ắng đến mức có thể đốt cháy gan ruột ai đó bởi nỗi cô đơn. Nếu chỉ đơn thuần là ngắm nhìn thì không thẩm thấu hết vẻ đẹp của đêm Cù Lao Xanh. Nơi đây trong lành và mộc mạc bao nhiêu thì đêm đến vẻ đẹp ấy được lột tả bấy nhiêu. Những tảng đá đen đứng thành lũy giữa trời đêm, sờ tay vào đá có cảm giác lạnh buốt vì sương đêm.Bạn đã biết đêm xuống Cù Lao Xanh đẹp như thế nào chưa?

Hãy đặt tour Cù Lao Xanh, xứ sở của hoa đá và yên bình để tận hưởng vị ngọt vào đêm của hòn đảo nhỏ. Chắc chắn đó sẽ là trải nghiệm để đời của bất cứ ai khi lưu trú qua đêm trên đảo ngọc Cù Lao Xanh Quy Nhơn.