Biển Kỳ Co – vùng biển thuộc top những bãi biển đẹp nhất Việt Nam

Cẩm nang du lịch Tin tức du lịch

Kỳ Co là vùng biển đẹp nhất nhì Việt Nam với những làn nước, bãi cát lung linh không kém gì các hòn đảo nước ngoài. Bạn hãy mau đến check-in khi nơi này vẫn còn nguyên sự hoang sơ.

Biển Kỳ Co - vùng biển thuộc top những bãi biển đẹp nhất Việt Nam

Biển Kỳ Co - vùng biển thuộc top những bãi biển đẹp nhất Việt NamVùng biển đảo Kỳ Co tại thành phố Quy Nhơn (Bình Định) gần đây đã được đầu tư để phát triển du lịch. Nét hoang sơ của thiên nhiên, những hòn đảo nhỏ, làn nước trong vắt cộng với bãi cát trắng mịn của nơi đây đang ngày càng xuất hiện nhiều hơn trên những tấm hình check-in của giới trẻ.  

Biển Kỳ Co - vùng biển thuộc top những bãi biển đẹp nhất Việt Nam

Biển Kỳ Co - vùng biển thuộc top những bãi biển đẹp nhất Việt NamNằm ở miền Trung, vùng biển này khá thuận tiện cho việc đi lại. Bạn có thể đến đây bằng tàu, xe khách, xe máy hoặc máy bay. Chi phí cho một chuyến bay đến Quy Nhơn cũng khá rẻ, chỉ dao động trong khoảng 1-2 triệu đồng. 

Biển Kỳ Co - vùng biển thuộc top những bãi biển đẹp nhất Việt Nam

Biển Kỳ Co - vùng biển thuộc top những bãi biển đẹp nhất Việt NamĐể thuận tiện cho việc tham quan và đảm bảo an toàn, bạn có thể thuê một tour ca nô với hướng dẫn viên bản địa để ngắm cảnh, mua hải sản và ăn uống quanh đảo. Từ đất liền, chỉ mất 15 phút chạy ca nô là bạn đã có thể trông thấy hòn đảo Kỳ Co tuyệt đẹp hiện lên giữa vùng nước xanh màu ngọc bích cùng những dãy đá hoang sơ. 

Biển Kỳ Co - vùng biển thuộc top những bãi biển đẹp nhất Việt Nam

Biển Kỳ Co - vùng biển thuộc top những bãi biển đẹp nhất Việt NamKhi đi theo tour ca nô, bạn sẽ được đưa đến Hòn Sẹo để được hướng dẫn lặn ngắm cá và san hô dưới lòng biển. Bạn còn có thêm trải nghiệm dùng bữa trưa với nhiều loại hải sản tươi sống ngay trên thuyền của mình sau khi đã bơi lặn thỏa thích. 

Sau khoảng thời gian ngụp lặn ở những bãi biển trong vắt trên đảo, bạn có thể ghé qua đồi cát Phương Mai trên đường trở về thành phố Quy Nhơn. Nơi đây là một địa điểm ít người biết đến nên không gian vẫn còn thoáng đãng, cát rất mịn và trắng, ít dấu chân người. 

Biển Kỳ Co - vùng biển thuộc top những bãi biển đẹp nhất Việt NamTrên đường từ thành phố Quy Nhơn ra bán đảo Nhơn Lý, bạn sẽ được đi qua cầu Thị Nại, chiếc cầu vượt biển dài nhất Việt Nam, gần khu vực Eo Gió. Khu Eo Gió là một eo biển bao quanh 2 dãy núi hình vòng cung. Khi đến đây vào lúc sáng sớm, bạn có thể dừng xe nhìn ngắm mặt trời mọc hay trầm trồ trước cảnh những đợt sóng trắng xóa đánh vào những mỏm đá lớn hùng vĩ.

Biển Kỳ Co - vùng biển thuộc top những bãi biển đẹp nhất Việt NamKhi đến vùng biển đảo này, bạn nên ghé qua làng chài Nhơn Lý để được thưởng thức những loại hải sản tươi sống được ngư dân đánh bắt tươi mỗi ngày. Mùa hè nóng bức đã đến. Nếu muốn du lịch biển, nhưng lại không thích những nơi quá nhiều du khách như Nha Trang hay Đà Nẵng, vùng biển đảo Kỳ Co sẽ là một lựa chọn rất thích hợp vì nơi đây vẫn còn giữ được không khí hoang sơ, tĩnh lặng.