Cẩm nang du lịch Quy Nhơn vô cùng bổ ích hè 2019

Cẩm nang du lịch Quy Nhơn vô cùng bổ ích hè 2019

Cẩm nang du lịch Tin tức du lịch
Đánh giá

Du lịch Quy Nhơn 5 ngày 4 đêm

Tất cả được viết từ những gì mình đã trải qua, cảm nhận của mình về vùng đất, con người ở đây. Nhấn mạnh. không hề pr nói không thành có nói có thành không ạ.

Quy Nhơn có khá nhiều điểm du lịch để bạn khám phá. Vì không muốn đến đó rồi mất thời gian nghĩ hôm nay đi đâu, làm gì nên mình tìm trên FB các nhóm review du lịch Quy Nhơn, tham khảo họ lịch trình đi thế nào. Nhưng vẫn thấy chưa chắc chắn lắm. Đây là lần đầu đi tự do của mình và 2 người bạn, nên mình muốn mọi thứ phải rõ ràng, tỉ mỉ từ A-Z. Vô tình mình đọc được review của 1 bạn trong nhóm có nhắc đến 1 anh xế khá nhiệt tình; tư vấn, lên lịch đi lại từng ngày cho nhiều đoàn đến Quy Nhơn. Cảm thấy may quá may rồi vào ib cho anh ngay và luôn. Đầu tiên anh ấy nói với mình : “Dù e có thuê xe của anh hay không thì anh vẫn sẽ tư vấn cho e”.  Sau đó mình nhắn thời gian bay để anh lên lịch trình giúp tụi mình. Mình cũng bảo anh cho mình tham khảo chi phí vé vào cho từng điểm đi luôn. Và anh ấy gửi cho mình lịch trình anh ấy viết tay cực chi tiết. Cẩm nang du lịch Quy Nhơn vô cùng bổ ích hè 2019

 CHI PHÍ.
Dựa vào lịch trình anh đưa cho mình, phí xe đi lại, giá vé và mình cũng tính thêm tiền ăn vặt, cafe, thì tổng chuyến đi 5 ngày 4 đêm của tụi mình dự hết 3tr970/ng (không kể tiền vé máy bay, vì tuỳ thời điểm, tuỳ người săn được vé rẻ,vé đắt nên mình sẽ k đề cập tới). Bao gồm tiền phòng, ăn uống, đi lại (đã bao gồm taxi đưa đón sân bay Nội Bài khứ hồi), vé vào, chơi trò chơi. Chi phí mình ước lượng đều ở mức Max, để nếu có thừa thì campuchiaaa, tránh trường hợp phát sinh. Theo mình chi phí như vậy quá ok cho 1 cuộc ăn chơi thả ga 5 ngày 4 đêm. Sau cùng, như dự tính thì tụi mình vẫn dư ra kha khá mỗi ngườiiii. 
Bạn thân nhưng mình muốn ngay từ ban đầu mọi thứ vẫn phải rõ ràng, có lịch trình đi lại từ đầu vì 2 bạn kia cũng tin tưởng để mình lo từ A-Z vụ ăn chơi nàyy. Cẩm nang du lịch Quy Nhơn vô cùng bổ ích hè 2019

PHƯƠNG TIỆN ĐI LẠI.
 3 ngày đầu tụi mình di chuyển qua từng điểm bằng oto 4 chỗ  Thuê luôn xe của a xế nhiệt tình kia. A tên Cương.  A ấy bận hôm mình tới đó nên nhờ 1 a tên Vĩ lái xe 4 chỗ đồng hành cùng tụi mình trong mấy ngày đó. Trước hôm đến, a Vĩ có gọi trước cho mình thông báo a ấy sẽ là người đưa đón tụi mình. Giá xe mình sẽ báo bên dưới phần lịch trình đi lại.

 Ngày thứ 4 tụi mình tự thuê xe máy.Cẩm nang du lịch Quy Nhơn vô cùng bổ ích hè 2019

TỤI MÌNH Ở ĐÂU?
 Mình đã có 1 bài review dàiii thiệttt dài về #Haniehomestay nên sẽ không nói chi tiết ở đây nữa. Đây là dạng căn hộ khá mới mẻ, thích hợp cho nhóm bạn.  
 Giá mình thuê là 800k/đêm. Siêu thích hợp cho nhóm bạn, share tiền phòng thì quá ư là rẻ rồi Bọn mình đi nhóm 3 người, 2 nữ 1 nam nên buộc phải thuê thành 2 phòng. Tính ra giá cũng chỉ có 400/1 phòng mà có bếp, đồ ăn… nói chung tiện nghi đầy đủ mọi thứ. Mọi thứ đó là gì thì các b xem ở album Hanie riêng nhé. 
 Checkin checkout như khách sạn, trong trường hợp sớm hơn hay muộn hơn thì alo cho cô chủ nhà dễ thương là được Cẩm nang du lịch Quy Nhơn vô cùng bổ ích hè 2019
Ai đến Quy Nhơn nhớ ghé Hanie để được gặp mẹ Hân xinh đẹp – cô chủ nhà và chị Nhi đáng yêu- con gái cô nhé. Tóm lại mình chỉ muốn nói nhà đẹp chủ còn nhiệt tình & dễ thương thì ngại gì không ở đúng không.

LỊCH TRÌNH ĐI LẠI.
 Ngày 1:
Bọn mình đến sân bay Phù Cát lúc 8h20. Trên đường về phòng, a Vĩ có gợi ý bọn mình đến #Thápđôi luôn. Sau đó tụi mình trở về phòng săp xếp đồ đạc và đi #BãiTrứng. Ăn trưa xong ở nhà nghỉ trưa, đến chiều tầm 3 rưỡi tụi mình đi #HònKhô. Các bạn nên đi sớm chút trước khi có thuỷ chiều sẽ được trải nghiệm con đường đi giữa biển. Đi cano ra đó là 150k/người. Đến tối a Vĩ lại đưa bọn mình về đi ăn tối trong thành phố.
Giá xe cho cả ngày 1 là 800k.
Hết ngày 1Cẩm nang du lịch Quy Nhơn vô cùng bổ ích hè 2019

 Ngày 2:
Khởi đầu ngày 2 bọn mình tới #EoGió. Vé vào là 25k/ng. Các bạn sẽ phải thốt lên “Eo ơi gió thế!!!” Gió bạt tóc, bạt mặt.  Sống ảo chán chê tụi mình đi cano ra #KỳCo. Ra đến Kỳ Co cũng tầm trưa nên tụi mình chỉ chụp hình chứ k bơi nữa. Hơi tiếc vì biển ở Kỳ Co siêu đẹp, nước biển trong xanh.  Sau đó tụi mình lặn ngắm san hô ở #HònSẹo . Sau đó tụi mình trở lại bờ và đi ăn. Mình đi lần đầu nên có tham khảo qua anh Cương. Tour Kỳ Co, lặn ngắm san hô, vé cano, ăn hải sản là 350k/ng. Bạn hoàn toàn có thể tự túc vấn đề này. Mình đi lần đầu nên tham khảo qua a ấy. Ăn trưa xong, nghỉ ngơi một lúc tụi mình đến #KhudãngoạiTrungLương. Vé vào là 30/ng.
Giá xe cho ngày 2 là 800k.
Hết ngày 2Cẩm nang du lịch Quy Nhơn vô cùng bổ ích hè 2019

 Ngày 3:
#PhúYên
Hôm qua nhiều điểm, lại đi từ sáng đến tối nên hôm nay tụi mình đi muộn chút. Vừa chơi vừa nghỉ ngơi nên mình chỉ đi vài điểm ở Phú Yên chứ k đi hết được trong gần một ngày.
Mình cũng có một bài review về Phú Yên riêng.  các bạn muốn biết chi tiết, cụ thể có thể tham khảo trong album của mình.
#Ghềnhđáđĩa  #BãiXép #phimtrườngTôithấyhoavàngtrêncỏxanh.
Giá xe cho ngày 3 là 1tr200k.
Các bạn có thể đi #MũiĐiện. Phí đi lại cũng sẽ tăng lên xíu.
Quay lại Quy Nhơn cũng tầm 7 rưỡi nên tụi mình đi ăn tối rồi đi cafe. Nghe danh #SurfBarcafe đã lâu nay mới có dịp thử. Khá lung linh . 3 đứa đi cafe tối nên cũng k có nhiều ảnh sịn sò ở đây. Nhìn chung đáng thử.  
Hết ngày 3Cẩm nang du lịch Quy Nhơn vô cùng bổ ích hè 2019

 Ngày 4:
Đi 5 ngày 4 đêm nên khá thoải mái về thời gian.
3 ngày đầu “chạy xô” các điểm hot rồi, nên ngày thứ 4 tụi mình vừa chơi vừa nghỉ. Mình nhờ cô chủ nhà thuê giúp xe máy và họ mang tới trước chung cư cho tụi mình. Xe ga là 150k/xe và tự đổ xăng. Dậy cũng muộn nên mình ăn trưa luôn, sau đó đi cầu Thị Nại. Lượn chán chê tụi mình tính mua quà luôn. Mua xong lại trở về nhà lên đồ để đi #OsixResort. Vé vào là 30k/ng.
Sau đó tối tụi mình ra #Quảngtrường chơi. Mới đầu nghĩ ra đi dạo loanh quanh ngắm nghía tẹo thôi r lại đi lượn.   nhưng thấy bọn trẻ con chơi mấy cái xe điện cuốn quá nên lại thuê chơi. Tuỳ bạn chơi bao lâu mà họ tính giá bấy nhiêu. 20k/10p. 50k/30p.
Hết ngày 4Cẩm nang du lịch Quy Nhơn vô cùng bổ ích hè 2019

 Ngày 5:
Tụi mình bay sáng nên cũng phải dậy từ sớm để chuẩn bị nốt đồ đạc và thanh toán tiền giặt đồ cho cô chủ nhà. Ngày nào 3 đứa cũng ngày thay 2-3 bộ & đồ bơi & khăn tắm nên phải giặt một núiii đồ. Giá cho 4 ngày vừa rồi là 100k. Khá hợp lý. So với khách sạn thì bèo hơn rất nhiều rồiiiiii. 
Mình có gọi a Vĩ đưa tụi mình ra sân bay. A có qua chào tạm biệt mấy đứa trước khi về. Hôm nay a có việc nên nhờ người khác đưa 3 đứa ra sân bay.
Giá là 250k.
Mình cũng đặt taxi khứ hồi từ sân bay Nội Bài về chung cư ở Hà Nội là 450k.

ĂN GÌ KHI ĐẾN QUY NHƠN?
Cái gì cũng ngon lại còn rẻ nữa. Mình cũng không thể nhớ giá chi tiết từng món của mỗi quán nên mình chỉ liệt kê tên quán & món ăn thôi nhé.
 #QuánThuỳ.
Ở đây có bún rạm, bún thập cẩm, bún riêu, bún chả cá, bún ốc, mì quảng.
 #Lợi-Bún thịt nướng và Nem Bình Định.
#BánhcanhOHuệ.
 Bánh gối, bánh bột lọc, bánh bèo.
Mình mua gần nhà nên k rõ tên quán lắm.  Bánh gối ở đây khác với ngoài Bắc nhé.
CơmgàTuyếtNhung.
 Bánhmìbòné.Cẩm nang du lịch Quy Nhơn vô cùng bổ ích hè 2019

Những món mình chưa được thử:
 Cực tiếc chưa được ăn ốc ở đây. Mò tìm mấy quán ốc nhưng họ bảo mùng 1 k bán ốc. Mình được chị chủ nhà review quán #ốc94MaiXuânThưởng siêu ngon các kiểu nhưng chưa được thử.
 #BánhmìLagu.
 #ChèNhớ.
 #Bánhhỏicháolòng.
#Bánhxèotômnhảy.Cẩm nang du lịch Quy Nhơn vô cùng bổ ích hè 2019

MUA GÌ LÀM QUÀ?
Được a Cương gợi ý nên mình mua quà ở cửa hàng #MậnKhoa.
#Bánhítlágai
#Bánhhồng
#Tré
#Nemchua
#Chèdung
#Mựcrim

Đây là chuyến đi tự túc đầu tiên của 3 đứa. Mình muốn ghi lại chi tiết, cụ thể những kỉ niệm ở đây, có thể rất rất lan man hay dài dòng.

FB Đặng Nga