Cù Lao Xanh có nên đi không?

Có nên đi Cù Lao Xanh không nhỉ?

Cẩm nang du lịch Tin tức du lịch
4.7/5 - (6 bình chọn)

Bạn đang đắng đo rằng có nên đi Cù Lao Xanh không?. Mình chắc chắn, những đánh giá cảm nhận cho việc đi Cù Lao Xanh trong bài review này, sẽ giúp bạn giải đáp được băn khoăn đó.

Cù Lao Xanh là một địa điểm du lịch vừa mới được nổi lên trong danh sách là các điểm nên đến khi Du lịch Quy Nhơn trong những năm gần đây và với những khách du lịch đã từng ghé Cù Lao Xanh thì đây là một địa điểm không thể bỏ qua trong chuyến đi du lịch Quy Nhơn.

Với cá nhân mình, mình liệt kê Cù Lao Xanh tận ngày thứ 3 trong lịch trình du lịch Quy Nhơn khi tư vấn cho các bạn có ý định du lịch tự túc tới Quy Nhơn, tức với mình khi đến Quy Nhơn còn có rất nhiều điểm khác mình ưu tiên hơn, thích hơn, đánh giá cao hơn…

Đó là ý kiến riêng của cá nhân mình… cũng có lẽ bởi…

+ Lý do thứ 1: mình cũng đã từng được trải nghiệm tàu cao tốc đi Côn đảo hay Lý Sơn…. từng được lênh đênh trên biển từ vài chục phút đến 2-3 giờ, từng sống ở đảo 1-2 ngày… nên việc đi Cù Lao Xanh không còn quá hấp dẫn nữa. Tuy nhiên, mình vẫn phải nhắc là đó chỉ là cảm nhận cá nhân mình nhé.

+ Lý do thứ 2: việc di chuyển ra Cù Lao Xanh “không thuận tiện” so với các địa điểm khác, đi Cù Lao Xanh tự túc bạn sẽ khá vất vả trong việc di chuyển, từ việc lựa chọn phương tiện gì cho phù hợp, ăn uống, ngủ nghỉ và thuê xe máy… rồi cả việc tàu ra đảo và trở về đất liền không nhiều, phải đi đúng giờ chứ trễ vài phút là xem như phải ở lại Cù Lao Xanh.

Hiện tại có 2 cách chính đi ra Đảo Cù Lao Xanh là bằng Ca nô cao tốc Quy Nhơn Land và Tàu chợ, đặc biệt với các bạn đi cùng gia đình, có trẻ nhỏ hoặc người già thì sẽ bất tiện nếu đi bằng tàu Chợ mất gần 2 giờ đồng hồ lênh đênh trên biển.

+ Lý do thứ 3: phụ thuộc vào thời tiết. Ra đảo mà, thời tiết cực kì quan trọng luôn. gặp mưa bão thì đi Cù Lao Xanh không còn đẹp và quyến rũ nữa, thậm chí là còn không ra được ngoài đảo luôn. Nên mình rất băn khoăn khi lên lịch trình Quy Nhơn cho các bạn và thường đưa Đảo Cù Lao Xanh xuống vị trí thứ 3, ưu tiên cho các địa điểm khác ở Quy Nhơn hơn.

Tàu đi ra đảo Cù Lao Xanh

+ Ca nô cao tốc Quy Nhon Land, thuê trọn gói theo chuyến có giá từ 5 triệu đến 6 triệu tùy theo khách đi trong ngày hay ở lại đêm trên đảo Cù Lao Xanh, ưu điểm nhanh, tốc độ, đi phê lòi…

Tàu cao tốc Quy Nhon Land 07
Tàu cao tốc Quy Nhon Land 07

+ Tàu gỗ chợ của địa phương, ngày có 2 chuyến ra đảo và 2 chuyến vào lại Quy Nhơn,ưu điểm rẻ, cụ thể như sau:

  • Chuyến ra Cù Lao Xanh xuất phát tại Cảng cá Quy Nhơn vào lúc: 08h00 sáng và 12h00 trưa.
  • Chuyến vào lại Quy Nhơn xuất phát từ cầu cảng Cù Lao Xanh: 10h00 sáng và 14h00 chiều.
Tàu gỗ (tàu chợ) đi Cù Lao Xanh - Ảnh: Hà Phú
Tàu gỗ (tàu chợ) đi Cù Lao Xanh – Ảnh: Hà Phú

NHƯNG BẠN ĐỪNG VỘI BỎ QUA CÙ LAO XANH, bởi…

+ Cù Lao Xanh là một hòn đảo rất đẹp và còn tương đối hoang sơ, nên bạn sẽ cảm nhận rất rõ cái nét đẹp thuần khiến của biển, của thiên nhiên. Nơi đây cách đất liền chừng 28km nên chắc chắn có một lợi thế mà các bãi biển ở trong đất liền khó mà so sánh được, đó là về độ trong, xanh và sạch của nước biển. Hơn nữa, người dân ở đây rất ý thức trong việc vứt rác đúng nới quy định, nên ở đây rất sạch sẽ luôn.

+ Cũng chính là cái cảm giác cự kì phê, cực kì thú vị khi được lênh đênh trên những chiếc thuyền đánh cá, hoặc lướt như bay trên chiếc tàu cao tốc di chuyển ra đảo. Ôi, cái lần đầu tiên trải nghiệm cảm giác này ở Cát Bà mình thích lắm! Tất nhiên là cũng có chút hơi sợ sợ (nói thật là mình không biết bơi.kaka). Nếu bạn chưa bao giờ được trải nghiệm cảm giác đó, hoặc mới một hai lần thì mình nghĩ nên lựa chọn đi Cù Lao Xanh, bạn sẽ thấy cực kì “phê” luôn.hề.

+ Lặn ngắm hô chính là một lý do nữa bạn nên đi Cù Lao Xanh, ở Cù Lao Xanh có từ 2-3 địa điểm lặn ngắn san hô, trong chuyến hành trình của mình mình đã ghé lặn san hô ở bãi Gala (Khu dã ngoại Cù Lao Xanh).

Hãy một lần trải nghiệm Đảo Cù Lao Xanh khi bạn vẫn còn trẻ

+ Muốn tận hưởng cảm giác yên bình, nhẹ nhàng trên một hòn đảo giữa biển khơi là lý do tiếp theo bạn nên lựa chọn đi Cù Lao Xanh trong chuyến du lịch Quy Nhơn của mình. Tất nhiên, để thực sự cảm nhận điều đó rõ nét nhất, bạn nên ở lại đây qua đêm, chứ ban ngày ở đảo cũng khá nhộn nhịp và đông đúc khách du lịch đến từ nhiều tỉnh thành ghé thăm hòn đảo có nick name là Hòn ngọc giữa biển đông này.

Nếu bạn quan tâm có nên đi cù lao xanh không : Tour du lịch Cù Lao Xanh

Lời kết, trên đây là những phân tích, những cảm nhận dựa trên hiểu biết và ý kiến của riêng cá nhân mình. Có thể nó đúng hoặc chưa đúng với bạn, nhưng mình tin và hi vọng chúng hữu ích cho lựa chọn nên hay không nên đi Cù Lao Xanh của bạn!!!