Cù Lao Xanh – Bí quyết du lịch rẻ nhất tiết kiệm nhất chỉ có ở đây

Cẩm nang du lịch cù lao xanh du lịch cù lao xanh

Cù Lao Xanh không còn xa lạ gì với mọi người nữa. Sau đây là kinh nghiệm du lịch Cù Lao Xanh giá rẻ bèo chỉ với 500k. Mà tha hồ vi vu khắp Cù Lao Xanh

Phương tiện đi lại: 

Nhìn ngắm Cù Lao Xanh - Ảnh Internet
Nhìn ngắm Cù Lao Xanh – Ảnh Internet.

– Mình đi đò tại bến đò Hàm Tử với giá 25k/hành khách. Sẽ có hai chuyến trong ngày là 8h và 1h chiều. ( nếu bạn sợ say sóng thì nên uống thuốc và ra đò trước tầm 30 phút để vào phía trong đò nằm xuống sẽ đỡ say hơn). Tàu chạy tầm 2 giờ là đến. 
– Khi cập bến bạn sẽ phải di chuyển qua thyền nhỏ với giá 3k/hành khách. ( nếu sóng lớn lúc này thuyền hơi chao đảo. Bạn cố gắng ngồi xuống để đỡ say sóng nhen). 
Khi về sẽ có hai chuyến là 7h sáng và 1h chiều. 
Đến nơi sẽ có bộ đội biên phòng lấy thông tin. Nên bạn nhớ mang theo giấy tờ tuỳ thân. 
Ngoài ra nếu có điều kiện bạn đi bo bo tầm 30 phút nhưng giá tầm 300k-500k/ người
 Qua đảo bạn thuê xe máy tầm 100k/ chiếc cho một lần thuê.

Về chỗ ở:


Bạn có thể mang theo lều để tự cắm trại ngoài trời cũng khá ok, nếu đi nhóm đông người. (Nhớ dọn rác nếu mình cắm trại ngoài trời nhen)
Thuê phòng trọ của dân giá từ 200k trở lên tuỳ theo nhu cầu và điều kiện tài chính của bạn.
Riêng mình thì có nhà người quen nên tụi mình xin ở nhờ.

Về ăn uống:

Nếu đi vào những ngày hè thì bạn nên mua thêm trái cây, bánh trái gì đó qua đó ăn thêm nhé. Vì đảo du lịch Cù Lao Xanh cách xa đất liền nên mọi thứ bên đó cũng hoang sơ lắm ạ.
Mùa hè thì ít cá và hải sản nhưng chi phí ăn uống cũng ok. Nếu ăn cơm dọn món tầm 70k/ người. Hoặc bạn muốn ăn hải sản thì tuỳ thời giá. 

 

Vì mình ở nhà quen mà chú bạn mình cũng làm tour khá ok nên mọi người có thể tham khảo. Chú lớn tuổi nên ko rành face book pr hay quảng cáo chi hết.
Người dân trên đảo làm du lịch cũng nhiều và khá thân thiện nên bạn cứ trải nghiệm cũng không chặt chém gì mấy đâu.

Địa điểm thăm quan: 

 
 Thật sự ra mỗi người sẽ định nghĩa cái đẹp và sở thích khác nhau nên mình nghĩ bạn cứ trải nghiệm. Đường trên đảo rất dễ đi, chỉ cần đi một vòng tròn là hết đảo luôn ấy. Trong lúc di chuyển bạn thấy nơi nào đẹp thì tấp xuống tận hưởng và tha hồ chụp hình.
Ngoài chuyện tự túc đi Cù Lao Xanh như thế này. Bạn cũng có thể book tour Cù Lao Xanh giá rẻ ở đây để trải nghiệm hết những nét đẹp ở đây
–  Xích đu trong khu dã ngoại cù lao xanh bao đẹp. 
–  Bãi trước, bãi sau và nhiều bãi khác nữa. 
–  Trụ cờ bên hướng lên