Du lịch Quy Nhơn bạn đã khám phá làng chài Hải Minh chưa?

Du lịch Quy Nhơn bạn đã khám phá làng chài Hải Minh chưa?

Cẩm nang du lịch Tin tức du lịch

Làng chài Hải Minh nằm khép mình bên dãy núi Phương Mai, ôn trọn thành phố biển du lịch Quy Nhơn. Không giống nhiều địa điểm nổi tiếng khác như đầm Thị Nại, Ghềnh Ráng,…. du lịch nơi đây chưa thực sự phát triển. Tuy vậy làng chài Hải Minh Quy Nhơn vẫn chứa đựng những vẻ đẹp tiềm ẩn quyến rũ, hoang sơ thu hút khách du lịch.

1. Đôi nét về Làng chài Hải Minh Quy Nhơn
Hải Minh là một làng chài nhỏ nằm trên bán đảo Phương Mai thuộc khu vực 9, phường Hải Cảng, thành phố Quy Nhơn. Đây là một trong số ít làng chài ở Quy Nhơn được khá nhiều khách du lịch biết tới và ghé thăm.Du lịch Quy Nhơn bạn đã khám phá làng chài Hải Minh chưa?

Bán đảo Phương Mai như một bình phong khổng lồ tọa lạc ở phía biển ôm trọn thành phố Quy Nhơn. Không chỉ có biển, bán đảo Phương Mai có những núi đá trùng điệp từng là vị trí quan trọng , là nơi ghi nhiều chiến công của vị anh hùng áo vải Quang Trung Nguyễn Huệ.Du lịch Quy Nhơn bạn đã khám phá làng chài Hải Minh chưa?

Du lịch Hải Minh Quy Nhơn, du khách có thể khám phá những địa điểm nổi tiếng ở đây như núi Đá Đen, hải đăng Phước Mai và đặc biệt nhất là tượng đài Hưng Đạo Vương Trần Quốc Tuấn.

2. Cách di chuyển đến làng chìa Hải Minh Quy Nhơn
Để đến được làng chài Hải Minh, du khách sẽ di chuyển đến cửa Hàm Tử quen thuộc của thành phố Quy Nhơn để mua vé tàu. Tàu ở đây chạy khá nhanh và đoạn đường đến với Hải Minh cũng không xa, bạn sẽ chỉ mất khoảng 15 phút là cập bến tàu ở phía làng chài.Du lịch Quy Nhơn bạn đã khám phá làng chài Hải Minh chưa?

Điều đầu tiên đập vào mắt khi bạn bước xuống chính là nhà, nhà san sát nhà, nằm sát mép nước biển. Chính điều thú vị này mà nơi đây được khá nhiều khách du lịch ghé thăm. Dù có nhiều nhà dân được xây dựng nhưng làng chài Hải Minh Quy Nhơn vẫn giữ nguyên nét hoang sơ quyến rũ.

3. Làng chài Hải Minh có gì thú vị?
Du lịch Hải Minh Quy Nhơn chưa thực sự phát triển, nhưng khi ghé thăm làng chài, bạn sẽ có chuyến hành trình thú vị khi chinh phục những địa điểm nối tiếng ở đây.Du lịch Quy Nhơn bạn đã khám phá làng chài Hải Minh chưa?

– Thăm Tượng Trần Hưng Đạo
Tượng Đức Thánh Trần là địa điểm nổi tiếng nhất làng chài Hải Minh Quy Nhơn. Hình ảnh Hưng Đạo Vương đứng sừng sững chỉ tay về phía biển bao năm qua như bảo vệ vẻ bình yên cho làng chài. Đứng ở vị trí tượng đài Trần Hưng Đạo có thể thấy toàn cảnh thành phố Quy Nhơn với non nước xanh bao la. Không chỉ thế, bạn còn thấy được Cù Lao Xanh ẩn hiện phía xa xa.Du lịch Quy Nhơn bạn đã khám phá làng chài Hải Minh chưa?

Sau lưng tượng đài có một bãi tắm ở vị trí khá khuất mà người ta gọi là bãi Rạng. Bãi Rạng gần làng chài Hải Minh vẫn còn hoang sơ, sóng êm biển lặng. Du khách có thể dễ dàng di chuyển đến bãi tắm này thả mình trong làn nước trong xanh mát mẻ của đất biển Bình Định. Với những du khách thích khám phá, ở gần bãi Rạng còn có một hang Dơi, trước năm 1975 ở đây có rất nhiều Dơi. Trước cửa hang có phong cảnh rất đẹp hút hồn khách du lịch.

– Chinh phục núi Đá Đen
Làng Chài Hải Minh Quy Nhơn đúng rất thích hợp cho những du khách thích khám phá. Đến du lịch ở đây, bạn còn có có hội chinh phục núi Đá Đen ở phía bên trên tượng đài. Những dốc núi cây nối cây kích thích người chinh phục. Đứng trên đỉnh núi Đá Đen, bạn có thể ngắm thành phố bao quát bốn phía; thấy cây cầu Thị Nại nối liền Quy Nhơn với Nhơn Lý, thấy Cù Lao Xanh êm đềm biển lặng,….Tại núi Đá Đen còn có dấu tích của Trường Lũy xưa với nhiều giá trị văn hóa lịch sử.Du lịch Quy Nhơn bạn đã khám phá làng chài Hải Minh chưa?

– Tham quan ngọn Hải Đăng Phước Mai
Hải đăng là một địa điểm thú vị mà bất kì ai đi biển cũng muốn ghé thăm. Ở Hải Minh có ngọn Hải Đăng Phước Mai làm nhiệm vụ dẫn đường cho tàu thuyền ra vào cảng an toàn. Đứng trong ngọn hải đăng bạn có thể thả mình trong làn gió biển mát rượi, ngắm nhìn cảnh biển bao la, bát ngát.

4. Lưu ý khi đi làng chài Hải Minh Quy Nhơn
Hải sản tươi sống ở làng chài Hải Minh đều được chế biến thơm ngon, mộc mạc dưới bàn tay của các ngư dân nên nhớ thưởng thức hải sản khi khám phá Hải Minh.
Không nên đi Hải Minh vào mùa lụt vì lúc này thời tiết xấu, bạn sẽ khó có thể chiêm ngưỡng được hết những nét thú vị ở chốn bình yên này.Du lịch Quy Nhơn bạn đã khám phá làng chài Hải Minh chưa?
Nơi đây vẫn giữ nguyên nét giản dị mộc mạc của một làng chài, hãy nhớ bảo vệ môi trường khi ghé thăm Hải Minh.
Bạn có thể ghé thăm làng chài vào mùa xuân để tham gia lễ hội cầu ngư với kiệu rước, đội trống chiêng, đội hò bả trạo, hát tuồng, diễn xướng theo nghi lễ đặc trưng.

Phong cảnh hoang sơ, núi non trùng điệp, sóng biển vỗ rì rào hứa hẹn sẽ đem đến cho du khách những trải nghiệm thú vị khi khám phá làng chài Hải Minh Quy Nhơn.