Hành trình phượt Sài Gòn - Quy Nhơn bằng xe máy, thả hồn phiêu lãng

Hành trình phượt Sài Gòn – Quy Nhơn bằng xe máy, thả hồn phiêu lãng

Cẩm nang du lịch Tin tức du lịch

Từ Sài Gòn đến Quy Nhơn – cung đường ven biển với chặng đường dài hơn 900km, đi qua ít nhất 3 ngọn hải đăng, 8 tỉnh thành phố, 8 đầm, 11 mũi, 11 vịnh và hàng chục bãi biển hoang sơ được mệnh danh là đẹp nhất Việt Nam. Cung đường không bụi bặm như Quốc lộ, lại tràn ngập màu xanh của biển, màu vàng của cái nắng miền Trung và những cồn cát khô cằn này rất dễ khiến bất cứ tâm hồn nào yêu xê dịch và hay mơ mộng trót “nghiện” từ khi nào chẳng hay.

Hành trình phượt Sài Gòn - Quy Nhơn bằng xe máy, thả hồn phiêu lãng

Hành trình bắt đầu từ thành phố biển Vũng Tàu. Trong hình là một phần thành phố nhìn từ Đồi Con Heo. (Ảnh: ST)

Hành trình phượt Sài Gòn - Quy Nhơn bằng xe máy, thả hồn phiêu lãngTác giả may mắn được thấy cảnh thuyền thúng của ngư dân cập bến tập kết cá ở Mũi Kê Gà vào lúc 3h chiều. Những chú cá to còn giãy đành đạch được xếp cẩn thận vào thúng nhựa, kết thúc một ngày ra khơi. Khung cảnh mới bình dị làm sao.

 Hành trình phượt Sài Gòn - Quy Nhơn bằng xe máy, thả hồn phiêu lãngMũi Kê Gà nhìn từ phía xa xa.

 Hành trình phượt Sài Gòn - Quy Nhơn bằng xe máy, thả hồn phiêu lãngHoàng hôn màu tím buông xuống trên bãi biển Hàm Tiến, Mũi Né 5h30 chiều.

 Hành trình phượt Sài Gòn - Quy Nhơn bằng xe máy, thả hồn phiêu lãngTại vòng xoay Nguyễn Thông – Phan Thiết có hai ngã rẽ, cả hai ngã rẽ này đều kết thúc tại Hòn Rơm. Nếu rẽ phải, sẽ đi dọc hết cung đường Mũi Né với những khu phố Tây, resort và làng chài bình yên mà mộc mạc mỗi buổi hoàng hôn. Nếu rẽ trái, hãy chuẩn bị tinh thần, vít ga thêm một tí để cảm nhận cung đường DT716 – Võ Nguyên Giáp với những đoạn đi qua sa mạc cát rộng mênh mông.

Qua khỏi Mũi Né với những resort sang chảnh và làng chài đẹp lung linh buổi hoàng hôn, bạn sẽ được trải nghiệm một cung đường khác đi đến Bàu Trắng, biển xanh hơn và nắng gió thì cũng khắc nghiệt hơn. Trên cung đường này, nếu có dịp, hãy dừng lại và tham quan hai nơi khá nổi tiếng là Đồi Hồng và khu du lịch Bồng Lai.

 Hành trình phượt Sài Gòn - Quy Nhơn bằng xe máy, thả hồn phiêu lãngMột góc “sống ảo” quen thuộc trên cung đường phượt Quy Nhơn biển Sài Gòn –Lương Sơn. .

Hành trình phượt Sài Gòn - Quy Nhơn bằng xe máy, thả hồn phiêu lãng

Đoạn đường tiếp theo mà bạn sẽ đi trên cung đường phượt biển Sài Gòn – Quy Nhơn dài gần 40km và được mệnh danh một cách không chính thống là “một trong năm cung đường biển đẹp nhất Việt Nam”. Xuất phát từ ngã ba Lương Sơn – Bàu Trắng và kết thúc ở thị trấn Phan Rí Cửa – Bình Thuận, 40 cây số hành trình trên cung đường này sẽ có biển, hai hồ nước ngọt xanh mát (hồ Bàu Sen và hồ Bàu Trắng) và những cồn cát lớn khô cằn, đẹp một cách tự nhiên và hoang dại.

 Hành trình phượt Sài Gòn - Quy Nhơn bằng xe máy, thả hồn phiêu lãngBàu Trắng – Phan Rí Cửa. Ảnh: ST

Nguồn: vntrip.vn