Khám phá làng chài Hải Minh yên bình ở Quy Nhơn

Cẩm nang du lịch Tin tức du lịch

Vốn là một vùng đất được nhiều người nhắc tới nhờ có vô vàn sự thay đổi và tiến bộ vượt bậc về du lịch, Quy Nhơn đang từng bước phục hồi và thay đổi diện mạo để dần một tươi mới hơn trong mắt mọi người, những khu du lịch sinh thái cùng với các địa điểm đu lịch ấn tượng bao giờ cũng để lại cho tất cả từng người các trải nghiệm riêng.

Trong các khu du lịch đáng để nhắc tới thì có một địa điểm đã để lại rất nhiều trải nghiệm đặc biệt cho du khách khám phá mang tên làng chài Hải Minh, nơi được coi là khu làng dành riêng cho người dân đánh bắt cá.

Giới thiệu về làng chài Hải Minh

Được ví như một ngôi làng nhỏ nằm trên bán đảo Phương Mai của thành phố Quy Nhơn, du khách ghé thăm làng chải Hải Minh chắc hẳn sẽ có cơ hội nhìn ngắm bức tượng Trần Hưng Đạo cùng khung cảnh núi non sông nước ở nơi này. Với bộn bề cuộc sống nhộn nhịp và bận rộn của ngư dân làng chài nơi đây dù là bất kỳ ai tới tham quan khám phá cũng sẽ cảm nhận được khung cảnh nhộn nhịp vô cùng mà sẽ làm cho mọi người cảm thấy thích thú.

Một ngôi làng với bối cảnh bốn bề gió thổi bát ngát, du khách khi dừng chân tại đây sẽ được thỏa thích nhìn ngắm toàn bộ khung cảnh của bốn phương trời vô cùng tuyệt đẹp và thơ mộng.

Phương tiện di chuyển tới làng chài Hải Minh.

Bắt đầu từ điểm xuất phát của bến đò Hàm Tử, du khách sẽ cần đi thuyền hoặc di chuyển trên những chiếc Ca Nô để tới được làng chài Hải Minh. đoạn đường di chuyển khá ngắn cùng với thời gian khoảng 10-15 phút là du khách sẽ tới được với làng chài. Cảm giác lênh đênh trên mặt biển cùng cảm giác thư thái của gió bao giờ cũng là những trải nghiệm vô cùng thú vị. Các nét đẹp độc đáo đang ngày một được tái hiện lên khung cảnh nơi đây khiến không ít người phải trầm trồ thán phục khi đi du lịch Quy Nhơn Bình Định

Những nét đẹp của làng chài Hải Minh.

Khoảnh khắc tầu vừa cập bến cũng là lúc một khung cảnh huyền ảo dần dần hiện ra trước mắt du khách. Những nét đẹp bình yên đang ngày một lộ rõ ra khi du khách đặt chân tới đảo. Dọc theo lối mòn của những con đường quanh co vào làng, người ta có cảm giác như nơi này giống như một thế giới hoàn toàn khác biệt khác hẳn với những gì người ta tưởng tượng. Hình ảnh các ngôi nhà nhỏ dọc hai bên đường cùng hình ảnh thơ mộng sẽ đưa cho du khách quay trở về với tuổi thơ và những hành trình khám phá đầy ấn tượng.

\ \ \ \ \ \ \

Xem thêm: 20 điểm nhất định phải đến khi du lịch Quy Nhơn