Kinh Nghiệm Du Lịch Cù Lao Xanh Nhơn Châu Tự Túc Tiết Kiệm Nhất

Cẩm nang du lịch Cẩm nang du lịch cù lao xanh

Cù Lao Xanh Quy Nhơn trước đây có tên là Thanh Châu. nay là xã đảo Nhơn Châu, thành phố Quy Nhơn, Bình Định. Hòn Đảo này được ví như một hòn ngọc giữa biển đông. Ở đây có ít người sinh sống, chủ yếu là người già và trẻ em. Vì vậy. Khi đến đây các bạn sẽ được trải nghiệm một khung cảnh hoang sơ, xa lạ nhưng không kém phần hấp dẫn.

Cù Lao Xanh Quy Nhơn có nét đẹp thu hút cùng với không khí trong lành mát mẻ. Vì thế, nó được coi là một trong những hòn đảo đẹp nhất Bình Định.

"Du

Nên đến Cù Lao Xanh Nhơn Châu vào thời gian nào?

Các bạn nên đến Cù Lao Xanh Quy Nhơn trong khoảng từ tháng 2 đến tháng 9. Vì từ tháng 10 đến tháng 1 là thời điểm mưa bão, gió lớn đến nổi thuyền bè không thể ra khơi được.

Phương tiện di chuyển đến Quy Nhơn

Ảnh Internet
Ảnh Internet

Có 3 cách di chuyển đến Cù Lao Xanh Quy Nhơn mà các bạn có thể chọn.

Máy bay:
Nếu bạn đang ở Hà Nội hay thành phố Hồ Chí Minh thì có thể đặt chuyến bay thẳng ra Quy Nhơn. Các bạn có thể đặt vé trước để có mức giá hợp lý nhé.
Xe khách
Ở Hà Nội, Đà Nẵng, hoặc Hồ Chí Minh thì các bạn có thể bắt xe khách trực tiếp đến Quy Nhơn. Có nhiều hãng xe khá uy tín cho các bạn lựa chọn, ví dụ như ở Sài Gòn thì có Mai Linh, Hoàng Long,…
Xe Lửa
Thường thì ở 3 thành phố lớn như Đà Nẵng, Hà Nội và Hồ Chí minh đều có chuyến xe lửa đến trực tiếp Quy Nhơn, giá cả sẽ dao động từ 300.000 – 1.200.000/người tùy vào hạng ghế mà bạn chọn.

Di chuyển 

Khi đến Quy Nhơn vào buổi sáng thì các bạn có thể tìm tàu Nhơn Châu khởi hành lúc 12h30 để đi Cù Lao Xanh. Thời gian di chuyển tầm 2 tiếng là đến Cù Lao Xanh. Nếu di chuyển bằng tàu cao tốc thì chỉ tầm 30 phút là đến. Sau khi cập bến Cù Lao Xanh Quy Nhơn thì các bạn đến khách sạn hoặc homestay để đặt hoặc nhận phòng.

Chơi gì ở đây?

Không chỉ có khung cảnh đẹp mà ở đây còn có khá nhiều địa điểm hấp dẫn mà các bạn không nên bỏ qua khi đến đây. Có một số địa điểm đẹp ở đây mà mình muốn giới thiệu đến các bạn:

 • Cột cờ thanh niên
  Hải Đăng 
  Bãi nhỏ 
  Bãi Gala
  Bãi Đông 
  Mũi Hoàng Bằng
  Đình Làng Cù Lao
  Bãi đá Thảo Nguyên
  Giếng tiên
  Bãi đá 
  Chùa 
  Cầu Cảng 
Ảnh - Internet
Toàn cảnh Cù Lao Xanh . Ảnh – Internet

Một số hoạt động vui chơi giải trí 

Tại đây có khá nhiều hoạt động vui chơi cho các bạn nhất là những bạn đi chơi theo nhóm.

 • Cùng ngư dân đánh bắt cá
  Ngắm hoàng hôn trên đồi
  Ngắm và lặn san hô ngoài biển
  Cùng đi dạo quanh đảo (đi bộ hoặc xe máy)
  Thử cảm giác chèo thuyền thúng
  Đốt lửa trại đêm
  Câu mực đêm
  Ngủ lều ngoài biển
Ảnh - Internet
Ảnh – Internet

Ẩm thực Cù Lao Xanh Nhơn Châu

Đến nơi này thì bạn không cần phải lo về chuyện ăn uống. Đây là thiên đường cho những người yêu thích hải sản. Ngoài việc ăn uống ngoài quán thì các bạn cũng có thể mua hải sản về và tự chế biến. Hải sản ở đây được đánh bắt hằng ngày nên rất tươi ngon.

Hải Sản Cù Lao - Ảnh Internet
Hải Sản Cù Lao – Ảnh Internet

Hy vọng những kinh nghiệm du lịch Tự Túc Tiết Kiệm mà mình chia sẻ sẽ giúp cho chuyến đi của bạn suôn sẻ hơn. Chúng các bạn đi chơi vui vẻ và cảm ơn đã theo dõi bài viết của mình.

Xem thêm các bài viết nổi bật

Bài viết và hình ảnh được sưu tầm từ Google