Lặn san hô ở Cù Lao Xanh

Lặn san hô ở Cù Lao Xanh – sự khác nhau giữa Snorkeling và Diving

Cẩm nang du lịch Tin tức du lịch

Lặn san hô ở Cù Lao Xanh nổi tiếng bởi hệ động thực vật phong phú đa dạng sinh học cao, đặc biệt riêng vùng biển Cù Lao Xanh có rất nhiều họ, giống san hô chính vì vậy còn là nơi thu hút du khách đến đây trải nghiệm dịch vụ lặn san hô ở Cù Lao Xanh

Để chiêm ngưỡng những rạn san hô ở đây, du khách có thể lựa chọn 02 hình thức lặn khác nhau khi tham gia Tour Cù Lao Xanh trong ngày hoặc Tour Cù Lao Xanh 2 ngày 1 đêm nhưng vẫn có nhiều du khách chưa hiểu rõ về 2 loại hình lặn SnorkelingDiving.

Khu vực lặn ngắm san hô ở Cù Lao Xanh Quy Nhơn
Khu vực lặn ngắm san hô ở Cù Lao Xanh Quy Nhơn

Bài viết dưới đây sẽ giới thiệu sơ qua đôi chút về 2 loại hình lặn biển phổ biến hiện nay ở Cù Lao Xanh ở hiện tại và tương lai là Snorkeling (lặn ống thở) và Diving (lặn bình dưỡng khí). Hy vọng giúp các bạn hiểu qua đôi chút về chúng và không bỡ ngỡ khi tham gia 1 tour lặn biển khi đi du lịch Cù Lao Xanh.

Lặn nổi Snorkeling tại Cù Lao Xanh

Là một trong những hình thức lặn nổi ngắm san hô phổ biển ở hầu hết các Đảo tại Quy Nhơn như Kỳ Co, Hòn Khô và Hòn Đất, loại hình này thường được bao gồm trọn gói trong Tour Cù Lao Xanh Ghép Khách Khởi Hành Hằng Ngày – Tour Cù Lao Xanh Ghép Khách.

Lặn Snorkeling thường có nhiều công cụ lặn hỗ trợ, như là kính lặn truyền thống của ngư dân địa phương kèm ống thở hoặc bộ combo kính lặn diving và ống thở  và ngày nay còn có cả loại dụng cụ mặt nạ lặn bơi (Mask Snorkeling) hiện đại.

Khách du lịch lặn san hô ở Cù Lao Xanh - Snorkeling
Khách du lịch lặn san hô ở Cù Lao Xanh – Snorkeling với kính lặn truyền thống của ngư dân địa phương

Du khách khi tham gia lặn sẽ được hướng dẫn viên phổ biến những quy định, hướng dẫn cụ thể để nắm rõ hơn các bước trước khi bắt đầu. Sau đó du khách sẽ được trang bị áo phao, kính lặn và di chuyển từ từ xuống khu vực lặn.

Lặn Snorkeling là cách lặn ngắm san hô đơn giản và phổ biến nhất cho khách du lịch khi lặn  san hô ở Cù Lao Xanh

Từ cái tên lặn nổi Snorkeling thì bạn cũng có thể hình dung được cách lặn theo hình thức này là du khách chỉ bơi nổi trên mặt nước và úp mặt xuống để ngắm san hô bên dưới.

Lặn san hô Snorkeling bằng kính bới diving và ống thở ở Cù Lao Xanh
Lặn san hô Snorkeling bằng kính bơi diving và ống thở ở Cù Lao Xanh
Lặn san hô ở Cù Lao Xanh với Kính bơi Diving và ống thở - Lặn Snorkeling
Lặn san hô ở Cù Lao Xanh với Kính bơi Diving và ống thở – Lặn Snorkeling

Hình thức lặn nổi Snorkeling áp dụng cho khách biết bơi và không biết bơi. Đối với các du khách không biết bơi, ít đi lặn biển chọn hình thức lặn này, khi xuống nước không quá sợ hãi cố vũng vẫy mà phải thật bình tĩnh giữ thăng bằng cơ thể nổi lơ lửng trên mặt nước.

Lặn san hô ở Cù Lao Xanh với mặt nạ lặn
Lặn san hô ở Cù Lao Xanh với mặt nạ lặn

Diving – Dịch vụ lặn bình khí tại Cù Lao Xanh

Là dịch vụ lặn sâu dưới đáy biển bằng bình dưỡng khí có chuyên gia đi kèm. Bạn có thể hình dung rằng bạn sẽ được trang bị 1 bộ đồ lặn chuyên dụng, ống thở, bình oxi, kính lặn và có hẳn 1 chuyên gia lặn luôn luôn đi cùng bạn xuống dưới đáy biển để chiêm ngưỡng cả một công viên san hô lung linh sắc màu.

Lặn san hô ở Cù Lao Xanh bằng hình thức Diving- lặn sâu có bình thở oxi
Lặn san hô ở Cù Lao Xanh bằng hình thức Diving- lặn sâu có bình thở Ôxi

Chính vì vậy đối với các du khách bơi chưa thạo hoặc chưa biết bơi vẫn có thể hoàn toàn sử dụng được dịch vụ một cách an toàn nhất. Tại đây du khách sẽ được chuyên gia lặn phổ biến các thao tác di chuyển và cách ra kí hiệu cho người hướng dẫn của mình khi đang tham gia chinh phục thế giới đại dương, hòa mình vào dòng nước chảy, ngắm nhìn những sinh vật xinh đẹp bơi lội dưới đáy biển. 

Lặn Diving có hướng dẫn đi kèm cùng khách du lịch ở Cù Lao Xanh
Lặn Diving có hướng dẫn đi kèm cùng khách du lịch ở Cù Lao Xanh

Các lưu ý khi lặn san hô ở Cù Lao Xanh

Du khách chọn bất cứ hình thức lặn ngắm nào trong quá trình tham gia lặn ngắm san hô ở Cù Lao Xanh, du khách cũng cần lưu ý một số nội dung sau:

  • Đối với những du khách có tiền sử bị các bệnh về huyết áp, hô hấp, tim mạch thì không được tham gia
  • Trước khi xuống biển, phải kiểm tra kỹ áo phao.
  • Khởi động chân tay, làm nóng cơ thể trước khi xuống biển tránh tình trạng chuột rút.
  • Tuyệt đối không được trèo nhảy trực tiếp xuống biển để tránh việc thay đổi áp suất và nhiệt độ một cách đột ngột.

Luôn nhớ kỹ rằng san hô tại Cù Lao Xanh là san hô tự nhiên, phải trải qua một thời gian rất lâu để mới lan rộng và phát triển cực đẹp như ngày nay. Do đó các hành vi bẽ san hô hay bắt các loài sinh vật dưới biển để mang về làm kỷ niệm là tuyệt đối bị cấm và nếu có xảy ra sẽ bị mức phạt hành chính rất cao từ chính quyền xã Nhơn Châu.

Quy Nhon Land Travel hi vọng được đồng hành để mang đến cho du khách một hành trình khám phá thật thú vị, được chiêm ngưỡng những rạn san hô lung linh sắc màu và các sinh vật biển đa dạng theo cách an toàn và hấp dẫn nhất. 

CÔNG TY TNHH TM DV QUY NHƠN LAND / QUY NHON LAND SERVICE TRADING CO.,LTD
Địa chỉ: thôn Hải Đông, xã Nhơn Hải, thành phố Quy Nhơn
Bộ phận tư vấn: 0989.30.12.12 (Ms, Vi) | 0961.88.94.49  (Mr. Hoài)
Hotline: 0981.02.22.02
Mail liên hệ: honkhoquynhon@gmail.com
Website: quynhonland.vn | dulichculaoxanh.vn | culaoxanhtourism.com
Facebook: /dulichhonkho; /culaoxanhquynhon; /baikyco