Phát hiện vật thể lạ có chữ Trung Quốc mắc vào lưới đánh cá của ngư dân Phú Yên

Tin tức du lịch

Ngày 18/12, người dân tại cảng An Hải (xã An Hải, Tuy An, Phú Yên) đã phát hiện một vật thể lạ hình trụ nghi ngờ là vũ khí bị mắc vào lưới đánh cá.

Trao đổi với PV vào chiều 19/12, ông Bùi Văn Thành, Chủ tịch UBND huyện Tuy An (Phú Yên) cho biết, vào ngày 18/12, người dân tại cảng An Hải (xã An Hải) đã phát hiện một vật thể lạ nghi ngờ là vũ khí bị mắc vào lưới đánh cá.

Cụ thể, khi một số ngư dân đang quăng lưới đánh cá thì phát hiện vật thể này mắc vào lưới. Ngay sau đó, người dân đã kéo vào, đưa lên bờ biển và báo chính quyền địa phương.

Theo quan sát bên ngoài, quả ngư lôi này còn khá mới. Theo kích thước đo, chiều dài 6,8 m; đường kính 54 cm. Phần đầu của ngư lôi có màu cam, phần thân có màu đen, phần đuôi được lắp đặt một hệ thống chong chóng. Hiện tại chưa xác định được trên quả ngư lôi này có ký hiệu, tín hiệu gì đặc biệt cũng như năm sản xuất, nước sản xuất.

Hiện nay, Đồn Biên phòng An Hải, Công an huyện Tuy An và Chính quyền xã An Hải đã phân công, bố trí lực lượng bảo vệ hiện trường. Quả ngư lôi này sau đó sẽ được bàn giao cho cơ quan có thẩm quyền xử lý theo quy định.

Lãnh đạo UBND huyện Tuy An cho biết thêm, sau khi nhận được thông tin, các cơ quan chức năng của huyện đã báo cáo cơ quan quân sự của tỉnh để về xác minh, làm rõ.

“Hiện vật thể này vẫn được bảo quản tại bờ biển và các cơ quan chức năng đang xác minh làm rõ. Bước đầu, chúng tôi cũng nghi ngờ đây là một loại vũ khí trôi dạt vào đây, tuy nhiên, cụ thể là gì cần phải tiếp tục chờ cơ quan quân sự làm rõ”, ông Thành nói. 

Nguồn: Soha.vn, Vietnamnet