Review đi cù lao xanh bằng tàu gỗ

Cẩm nang du lịch cù lao xanh du lịch cù lao xanh tour cù lao xanh

Hành trình Cù Lao Xanh từ sáng tới sáng hôm sau.


– 08:00 – 09:45: Lênh đênh trên tàu ra đảo. Trời yên bể lặng, may thế
– 09:45 – 11:00: Làm 1 vòng xung quanh đảo, đi tham quan một số nhà trong đảo để cảm nhận được cuộc sống của đảo xa
– Từ trưa tới chiều: Tắm biển, lặn ngắm san hô, bắt ốc, ngồi giao lưu cùng với anh em trên đảo. Ta nói “biển xanh, san hô đẹp tuyệt, phong cảnh hữu tình, người dân thân thiện, vui vẻ. Nói chung, đã”
– Từ chiều tới tối: Thêm ít bia mực, anh em ngồi với nhau ca hát, đốt lửa trại tại Bãi Gala. Đã nhất là những con mực nướng vừa mới được câu ngay tức thì. Ngọn ngọt gì đâu. À, đón hoàng hôn tại đây rất thi vị nha: Mặt trời lặn dần thì những chiếc thuyền câu mực lại bừng sáng lên, cùng với tiếng tí tách của bếp lửa hồng, lời ca tiếng hát cùng hương vị của những lon bia. Chẹp, sướng
– Từ tối tới khuya: Di chuyển vào bãi đất trống trong làng. Vừa nướng mực, nướng cá mới bắt được, ngồi trò chuyện, ca hát cùng tiếng đàn guitar. Ngoài khơi xa, mặt biển bừng sáng với ánh đèn của những chiếc thuyền câu. Cảm thấy yên bình & sướng
– Từ khuya tới 4h sáng: Làm 1 giấc đã đời trong lều, ngay tại bờ kè của đảo. Trước mặt vẫn là ánh đèn lung linh của những chiếc thuyền câu.
– 4h – 6h sáng: Bà con trong xã đã thức dậy đi bộ. Ờ thì cũng thức dậy đi theo chút. Rồi ngồi tám chuyện với mấy bác trong xã đang đợi thuyền trở về bến.
– 06 – 7h: đi tham quan một chút cột cờ tổ quốc, ngọn hải đăng, ngắm nhìn toàn cảnh xã đảo, đi chào hỏi những người chưa từng gặp mặt trước đây. Sau đó thưởng thức bánh xèo mực. Mà xin đính chính, phải gọi là “Bánh mực xèo” mới đúng. Mực mà xếp lớp không thấy bột luôn mà. Bà con xã khổ thiệt, không có nhiều bột để đúc bánh xèo nên phải lấy mực lót đỡ.
– Thôi, cũng phải đến giờ về lại Quy Nhơn. Tạm biệt anh em bản địa Nhơn Châu. Hẹn sớm gặp lại