Review Du Lịch Bình Định điểm đến hấp dẫn nhất năm 2020

Cẩm nang du lịch Cẩm nang du lịch Quy Nhơn
Đánh giá

Review Du Lịch Bình Định – Trong những năm qua, Bình Ðịnh đã có nhiều nỗ lực, chủ động khai thác tiềm năng, lợi thế, tập trung thu hút đầu tư phát triển du lịch (DL). Bình Ðịnh có sự chuyển mình mạnh mẽ về hạ tầng phục vụ DL, hệ thống doanh nghiệp DL, các điểm đến, khu nghỉ dưỡng, hệ thống lưu trú DL; phát triển đa dạng các loại hình DL, góp phần quan trọng vào tăng trưởng kinh tế, bảo tồn và phát huy các giá trị văn hóa. Bình Ðịnh đã và đang trở thành điểm đến DL hấp dẫn của khu vực miền Trung – Tây Nguyên, cũng như cả nước nói chung.  

Review Du Lịch Bình Định Khẳng định điểm đến hấp dẫn.

Văn hóa du lịch Bình Định - Ảnh ST
Văn hóa du lịch Bình Định – Ảnh ST

Ðẩy mạnh phát triển các tour DL văn hóa – lịch sử, tâm linh, sinh thái biển đảo với nhiều điểm đến, sản phẩm hấp dẫn; ẩm thực Bình Ðịnh nổi tiếng “ngon, bổ, rẻ”; các dịch vụ ngày càng chuyên nghiệp, cùng với sự thân thiện, mến khách của người Bình Ðịnh; các chuyến bay kết nối Bình Ðịnh với TP Hồ Chí Minh, Hà Nội tăng đáng kể… là những yếu tố làm cho lượng khách đến tăng cao trong mùa hè này.

Theo thống kê ước tính tháng 9 năm 2017, ngành du lịch Bình Định ước đón được 402.000 lượt khách đến du lịch, tham quan, tăng 43% so với cùng kỳ năm 2016 (trong đó khách quốc tế ước đạt 28.140 lượt tăng 44%, khách nội địa ước đạt 373.860 lượt tăng 44% so với tháng 9 năm 2016);

Lũy kế đến hết tháng 9 năm 2017, tổng lượt khách du lịch đến Bình Định ước đón được 3.114.600 lượt khách (trong đó khách du lịch quốc tế ước đạt 220.460 lượt tăng 5%, khách nội địa ước đạt 2.894.140 lượt tăng 18% so với cùng kỳ năm 2016), tăng 17% so với cùng kỳ năm 2016;

Phát triển về ngành du lịch Bình Định

Bên cạnh tăng cường công tác quản lý nhà nước về DL, xúc tiến, quảng bá DL Bình Ðịnh và xây dựng sản phẩm mới…, việc thu hút đầu tư phát triển hạ tầng phục vụ DL được tỉnh chú trọng. Toàn tỉnh hiện có 150 khách sạn, cơ sở đạt chuẩn bao gồm: 1 KS 5 sao, 5 KS 4 sao, 2 KS 3 sao, 16 KS 2 sao, 91 KS 1 sao và 1 nhà nghỉ với tổng số trên 3.000 phòng.

Theo thống kê của ngành chức năng, trên địa bàn tỉnh hiện có 50 dự án (DA) đầu tư về DL đang được triển khai. Ðến nay, các DA đang đẩy nhanh tiến độ và sắp hoàn thành như: Quần thể DL lịch sử, sinh thái và tâm linh Linh Phong;  KS 5 sao và công trình phức hợp căn hộ khách sạn (FLC Sea Tower Quy Nhơn). Các DA vừa đi vào hoạt động như: S.Blue Restaurent & Bar; khu công viên Safari Park thuộc quần thể DL FLC Quy Nhơn; DA khu DL Kỳ Co – Nhơn Lý (giai đoạn 1)…

Gần đây nhất, UBND tỉnh đã công bố quy hoạch chi tiết 1/500 Khu đô thị DL sinh thái Nhơn Hội; chấp thuận chủ trương đầu tư đối với Công ty TNHH Ðầu tư và Phát triển FLC Faros Bình Ðịnh thực hiện dự án đầu tư Khu DL nghỉ dưỡng và biệt thự sinh thái FLC Cù Lao Xanh với tổng diện tích trên 100 ha, tổng vốn đầu tư gần 486 tỉ đồng.

Phát triển nhanh tiền độ - Ảnh ST
Phát triển nhanh tiền độ – Ảnh ST

Đầu tư mạnh vào hạ tần Du Lịch Bình Định

Trước sự đầu tư mạnh vào hạ tầng DL tại TP Quy Nhơn của các nhà đầu tư trong nước, các DN trong tỉnh như Kim Cúc, Ánh Vy… cũng đang khẩn trương đầu tư xây dựng các KS lớn, góp phần phát triển DL và phát triển đô thị Quy Nhơn. Bên cạnh đó các công ty lữ hành cũng có các chương trình, điểm đến mới tạo sự hấp dẫn cho du khách.

Du Lịch Bình Định khẳng định vị trí số 1 - Ảnh ST
Du Lịch Bình Định khẳng định vị trí số 1 – Ảnh ST

(Mục tiêu của ngành DL Bình Định đến năm 2020 đón 5,5 triệu lượt khách, trong đó có 800 ngàn lượt khách quốc tế. Tốc độ tăng trưởng khách DL bình quân đạt 14,5%/năm, tổng doanh thu DL đạt khoảng 10.000 tỉ đồng, tăng bình quân 63,4%/năm. Có khoảng 260 cơ sở lưu trú với 7.200 phòng. Thời gian lưu trú trung bình của khách DL là 2,4 ngày, trong đó khách quốc tế đạt 2,3 ngày; khách nội địa đạt 2,5 ngày. Ðào tạo được 26.500 lao động, trong đó giải quyết việc làm cho 8.500 lao động trực tiếp ngành DL. Ðội ngũ lao động ngành DL qua đào tạo đạt trên 85%.)

Bên cạnh quyết tâm phát triển DL thành ngành kinh tế quan trọng của lãnh đạo tỉnh thì sự chung tay của người dân Bình Ðịnh là rất quan trọng nhằm xây dựng môi trường DL Bình Ðịnh văn minh, thân thiện, đảm bảo an ninh,  an toàn cho du khách, đưa DL Bình Định phát triển bền vững.

Các bạn có thể xem thêm về Du Lịch Cù Lao Xanh tại đây

Tour Cù Lao Xanh đi ghép trong ngày Giá Rẻ Chất Lượng 

Kinh nghiệm Du Lịch  tại đây từ A tới Z 

Cho thuê xe máy Quy Nhơn.

Nguồn: Nguyên Vũ – Hoàng Phạm