Thành phố Quy Nhơn được công nhận là thành phố Du lịch sạch Asean

Cẩm nang du lịch Cẩm nang du lịch Quy Nhơn

Thành phố Quy Nhơn, Bình Định vừa được Tổng cục Du lịch – Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch công nhận là “Thành phố du lịch sạch Asean”.

Thành phố Quy Nhơn
Thành phố Quy Nhơn

Thành phố Quy Nhơn đã đáp ứng đủ 7 tiêu chí liên quan đến các hoạt động quản lý môi trường chung; đảm bảo yếu tố sạch sẽ, vệ sinh; quản lý tốt vấn đề chất thải. Ngoài ra, chính quyền và cộng đồng thành phố có ý thức bảo vệ môi trường, thành phố sở hữu nhiều không gian xanh. Thành phố du lịch sạch Quy Nhơn đủ các điều kiện đảm bảo an toàn sức khỏe, an ninh đô thị cho du khách. Ngoài ra, hạ tầng và các phương tiện phục vụ du lịch phù hợp và đạt chuẩn.

Thành phố của Du Lịch

Được biết, năm 2019, tỉnh Bình Định đón hơn 4,8 triệu lượt du khách, tổng doanh thu du lịch đạt 6 nghìn tỷ đồng.

Ông Nguyễn Văn Dũng, Giám đốc Sở Du lịch tỉnh Bình Định cho biết: “Đây là một cột mốc tương đối lớn. Tuy nhiên với những kết quả đạt được trong năm 2019 thì chúng tôi thấy rằng cũng có những thuận lợi để đạt được các mục tiêu này. Thứ nhất về mặt hạ tầng giao thông đã bắt đầu có các chuyến bay quốc tế. Bên cạnh đó, sự chỉ đạo quyết liệt của tỉnh trong việc đầu tư phát triển cơ sở hạ tầng như nâng cấp mở rộng đường ven biển rồi đường từ sân bay đến khu Kinh tế Nhơn Hội. Đó là những điều kiện thuận lợi nhất định trong việc phát triển du lịch”.

Các bạn có thể xem thêm về Du Lịch Cù Lao Xanh tại đây

Tour Cù Lao Xanh đi ghép trong ngày Giá Rẻ Chất Lượng 

Kinh nghiệm Du Lịch  tại đây từ A tới Z 

Cho thuê xe máy Quy Nhơn.

Thành Long/VOV miền Trung