Du Lịch Quy Nhơn 1 ngày – Review các bạn mới đến Quy Nhơn

Cẩm nang du lịch Cẩm nang du lịch Quy Nhơn Uncategorized
Đánh giá

Du Lịch Quy Nhơn 1 ngày – Quy Nhơn là một thành phố biển có rất nhiều điểm hấp dẫn để khám phá: biển đẹp, nhiều điểm tham quan, hải sản dồi dào, ẩm thực phong phú, giá cả mọi thứ đều rẻ… Và đặc biệt là còn ít người lui tới, do đó Quy Nhơn là điểm đến du lịch không quá đông đúc, đáng để bạn ghé thăm.

Du Lịch Quy Nhơn 1 ngày – Review các bạn mới đến Quy Nhơn

Bật mí tí xíu thì Quy Nhơn là thành phố biển đã được tạp chí du lịch của Anh – Rough Guides bình chọn là một điểm đến hấp dẫn hàng đầu Đông Nam Á đó nghe.

Mùa hè này là mùa Du Lịch ở Quy Nhơn do đó có rất nhiều bạn quan tâm tìm hiểu và muốn kết hợp đi du lịch, khám phá thành phố này. Do đó mình cũng tiện thể chia sẻ lại một số địa điểm ăn chơi, du lịch trong vòng 24h ở Quy Nhơn cho mọi người tham khảo nhé. Lịch trình này cũng phù hợp với tất cả các bạn muốn đi du lịch Quy Nhơn tự túc nhen.

Du Lịch Quy Nhơn 1 ngày - Review các bạn mới đến Quy Nhơn
Du Lịch Quy Nhơn 1 ngày – Review các bạn mới đến Quy Nhơn

Gợi ý lịch trình 24h ở Quy Nhơn: đi đâu, làm gì, chơi gì?

Trước tiên mình sẽ điểm lại một số thắng cảnh/ địa điểm tham quan nổi tiếng ở Quy Nhơn. Hiện tại những địa điểm thú vị nên tham quan là: bãi tắm Hoàng Hậu, bãi Kỳ Co, Hòn Sẹo, Eo Gió, nhà thờ chính tòa Quy Nhơn, mộ Hàn Mặc Tử, Tháp Đôi .v.v… KDL Ghềnh Ráng thì gồm mộ Hàn Mặc Tử và bãi tắm Hoàng Hậu luôn…
Nói chung để tham quan, khám phá hết mọi ngóc ngách của Quy Nhơn thì phải cần tới 2 ngày. Tuy nhiên nếu không có đủ thời gian thì bạn tranh thủ đi 1 số điểm trong vòng 1 ngày cũng là hoàn hảo.

Gợi ý lịch trình 24h ở Quy Nhơn: đi đâu, làm gì, chơi gì?
Gợi ý lịch trình 24h ở Quy Nhơn: đi đâu, làm gì, chơi gì?

Buổi sáng:

Nếu bạn đi tàu hỏa từ Sài Gòn đi Quy Nhơn giống mình thì buổi sáng sẽ đến ga Quy Nhơn (tầm 8h30 – 9h30, tùy thời gian tàu đến).
Sau khi đến ga thì bạn đi ăn sáng rồi đi tham quan luôn nhé (bởi vì tầm 2h chiều mới được nhận phòng khách sạn mà, tranh thủ đi chơi luôn hoy).

Đi lại: 

Để nhanh chóng thì bạn có thể đi taxi từ Ga Quy Nhơn về trung tâm. Taxi cũng không quá đắt. Ngoài ra bạn có thể tính đến phương án là thỏa thuận với tài xế để thuê taxi trọn gói đi theo ngày luôn. Gói này nó tiện hơn cho bạn trong việc di chuyển, tiết kiệm thời gian. Nếu đi nhóm nhiều người và có nhiều hành lý thì nó lại càng tiện và tiết kiệm chi phí. Còn nếu bạn đi 1 – 2 mình thì nên nghĩ đến phương án thuê xe máy luôn nha.

Ăn sáng: 

Quy Nhơn là nơi có rất nhiều món ăn sáng đa dạng, độc đáo nha. Từ bánh xèo, bánh ít trần nhân tôm, hủ tiếu, bánh canh, bánh mì, bún, phở, cháo bò, bánh hỏi cháo lòng, bánh cuốn nóng, xôi, miến – cháo lươn.  Bánh mì thì có: Bánh mì nướng lu tại địa chỉ số 81 đường Ngô Mây, bánh mì cá thu, bánh mì cá rim… Xôi thì có đủ loại từ xôi thịt, xôi nếp, xôi gấc, xôi bắp, xôi vò, xôi đậu đen… Đặc biệt Quy Nhơn có hẳn các con đường ăn uống luôn.
Một số địa chỉ các điểm ăn sáng cho bạn tham khảo nha:

Xôi:

 • Xôi Thơm – 155/8 Nguyễn Thái Học, Tp Quy Nhơn.
 • Xôi chị Hoa – 89 Nguyễn Huệ, Tp Quy Nhơn.

Bánh canh:

 • Bánh canh tôm Ba Biên – Địa chỉ: 173 Phan Đình Phùng, TP Quy Nhơn
 • Bánh canh Tư Ù – Địa chỉ: 16 Ngọc Hân Công Chúa, TP Quy Nhơn

Bánh cuốn:

 • Bánh cuốn 220 Phan Bội Châu, Tp Quy Nhơn.
 • Bánh cuốn 105 Ngô Mây, Tp Quy Nhơn.

Bánh hỏi cháo lòng:

 • Quán Cô Năm – 41 Nguyễn Chánh, Tp Quy Nhơn.
 • Quán đường Diên Hồng – 20 Diên Hồng, Tp Quy Nhơn.

Ốc:

 • Các Quán Ốc trên Đường Ngọc Hân Công Chúa
 • Quán Ốc Thúy Kiều – 5D Tăng Bạt Hổ

Các quán khác:

 • Món gà sốt Singapore – quán Bò Né Đệ Nhất – Địa chỉ: số 26 Nguyễn Lữ, TP. Quy Nhơn.
 • Món gà sốt Singapore  – quán Bò Né 3 Ngon – Địa chỉ: 465 Trần Hưng Đạo, TP Quy Nhơn
 • Bún Cá Ngọc Liên. Địa chỉ: 379 Nguyễn Huệ, TP. Quy Nhơn.

Sau khi ăn sáng xong sẽ tầm 10h. Lúc này bạn lên xe di chuyển tới các điểm tham quan luôn. Nên đi 1 mạch theo lịch trình sau: Tháp Đôi Quy Nhơn – Ghềnh Ráng (Dốc Mộng Cầm – Mộ Hàn Mặc Tử – bãi tắm Hoàng Hậu).

Tháp Đôi Quy Nhơn:

Là 1 công trình kiến trúc tâm linh của người Chăm, được xây dựng theo phong cách của tháp Chăm Bình Định nhưng vẫn có đôi nét của kiến trúc Angkor Wat (Campuchia).
Tháp Đôi bao gồm 2 ngôi tháp đứng cạnh nhau trong một khuôn viên xanh có diện tích 6.000m2, ra đời từ khoảng thế kỷ 7, thế kỷ 8. Bước vào trong tháp Đôi, bạn sẽ thấy sự kỳ lạ vì bên trong giống như 1 chiếc giếng trời (tháp không có nóc), bạn có thể nhìn xuyên lên không trung.

Mộ Hàn Mặc Tử:

Nằm trong khu du lịch Ghềnh Ráng là mộ Hàn Mặc Tử, dốc Mộng Cầm, đồi Thi Nhân, dấu tích bút lửa Dzũ Kha, bãi tắm Hoàng Hậu. Chính vì vậy đến đây thì bạn nên tranh thủ dạo 1 vòng hết các điểm tham quan này luôn.
Hàn Mặc Tử là một nhà thơ nổi tiếng trong phong trào Thơ Mới ở Việt Nam. Ông tên thật là Nguyễn Trọng Trí, quê ở làng Lệ Mỹ, Đồng Hới, Quảng Bình nhưng lớn lên ở Quy Nhơn. Ông là người tiên phong trong trường thơ loạn và có rất nhiều tác phẩm để đời. Ông mất năm 28 tuổi vì bệnh phong – một căn bệnh mà ngày nay có thể chữa khỏi hoàn toàn.
Mộ Hàn Mặc Tử nay nằm trên đồi Thi Nhân, trong khuôn viên của KDL Ghềnh Ráng. Để lên đồi, du khách sẽ đi qua con dốc tên là Dốc Mộng Cầm. Tên của một trong những người con gái được Hàn Mặc Tử đem lòng yêu thương và sáng tác nhiều tác phẩm liên quan.
Do ngưỡng mộ tài năng của người thi sĩ tài hoa nên Dzũ Kha – một nghệ sĩ lãng tử đã tình nguyện ở lại và chăm sóc mộ phần của Hàn Mặc Tử trong suốt mấy chục năm qua. Ông vừa chăm sóc mộ phần, vừa làm bút lửa viết thơ Hàn bằng chữ thư pháp.

Bãi tắm Hoàng Hậu:

Sau khi đi bộ qua vết tích bút lửa Dzũ Kha thì bạn sẽ đi tiếp và gặp bãi tắm Hoàng Hậu. Đây là bãi tắm vẫn còn hoang sơ vô cùng. Tương truyền xưa kia, khi vua Bảo Đại đi vi hành có Nam Phương Hoàng Hậu tháp tùng. Vì quá mê cảnh đẹp nơi đây nên bà ra lệnh dừng chân, chọn làm bãi tắm cho riêng mình. Chính vì vậy ngày nay nơi đây được gọi là Bãi tắm Hoàng Hậu.

Buổi chiều:

Tham quan xong hết thì cũng đã trưa, bạn nên tranh thủ đi ăn trưa luôn để kịp giờ di chuyển đi tham quan Eo Gió, Kỳ Co. Do thời gian di chuyển từ trung tâm TP. Quy Nhơn đến Kỳ Co – Eo Gió  – quay về thành phố sẽ mất khoảng 2 tiếng đồng hồ (đi ô tô).

Kỳ Co:

Để vào Kỳ Co thì bạn phải mua vé là 150k/ người (bao gồm xe trung chuyển). Nếu xe bạn có thể đi sâu vào khu vực bên trong nữa rồi mới đi xe trung chuyển thì vé chỉ mất 100k/ người. Đợt tụi mình đi là đi ô tô vào trong rồi mới đi xe trung chuyển (là xe jeep nha). Kỳ Co được gọi là thiên đường Maldives của Việt Nam. Phong cảnh nơi đây còn hoang sơ, cát trắng và biển xanh ngắt đến vô cùng. Ở đây có những vách đá tự nhiên sừng sững khiến cho ta cảm giác như đang ở đảo hoang. Một đoạn khác thì có ốc đảo được trồng với rất nhiều hàng dừa ấn tượng. Nước trong ốc đảo xanh ngắt.

Trên bãi Kỳ Co còn có 1 chiếc cầu tàu cùng nhiều góc rất dễ thương được thiết kế cho du khách chụp hình sống ảo. Tại đây có 1 nhà hàng. Nếu bạn đi theo đoàn hoặc đi buổi sáng và muốn ăn trưa thì có thể liên hệ đặt trước.
Kỳ Co cách Eo Gió khoảng 5,9 km. Sau khi tham quan Kỳ Co thì bạn lên đường di chuyển tới Eo Gió.

Eo Gió:

Eo Gió được mệnh danh là đảo Jeju ở Việt Nam. Cảnh quan ở đây còn hoang sơ, ít hàng quán. Bạn có thể ra gần và chạm vào sóng biển hay để những cơn gió biển phả vào tóc mát rười rượi. Tại Eo Gió bạn sẽ bắt gặp hình ảnh nhiều cặp đôi đến chụp hình đám cưới lắm nhen.

Eo Gió:
Eo Gió:

Eo Gió cũng có 1 con đường sống ảo lên hình đẹp lung linh. Do đó nên mang máy ảnh xịn hoặc sắm một bạn “nhiếp ảnh gia xịn” đi cùng để có 1 bộ hình “xức xắc” kỷ niệm ha.
Để vào Eo Gió thì bạn cần mua vé vào cổng. Thời điểm mình đi là 25k/ người. Thời gian tham quan Eo Gió cũng không lâu lắm, tầm 30 – 40 phút bao gồm chụp hình sống ảo là hết rồi.

Buổi tối:

Buổi tối thì bạn có thể tranh thủ nghỉ ngơi sau 1 ngày dài tham gia quá nhiều hoạt động.  Tại Quy Nhơn buổi tối không có quá nhiều thứ để chơi, tuy nhiên nếu cần thì cũng có quán karaoke, quán bar, các con đường ăn đêm như đường Ngô Văn Sở, Huyền Trân Công Chúa, Nguyễn Tất Thành…

Mua gì khi đi du lịch Quy Nhơn?

Một số món đặc sản có thể mua về làm quà là rượu Bàu Đá, Chả cá Quy Nhơn, nem Chợ Huyện hay mực Rim Quy Nhơn, Bánh Ít Lá Gai, mực rim… Đề là những món nức tiếng gần xa, chắc chắn người được tặng sẽ rất thích.
Chợ ở Quy Nhơn thì bạn có thể ghé Chợ Đầm ở Đường Hoàng Quốc Việt, chợ Khu Sáu ở Đường Nguyễn Thái Học.

Xem Thêm

Hình ảnh và bài viết sưu tầm