Du lịch Quy Nhơn khám phá nhà thờ Lòng Sông siêu xinh

Du lịch Quy Nhơn khám phá nhà thờ Lòng Sông siêu xinh

Cẩm nang du lịch Tin tức du lịch

Du lịch Quy Nhơn ghé Nhà thờ Lòng Sông tọa lạc tại huyện Tuy Phước, Bình Định, có tên gọi đầy đủ là Tiểu Chủng viện Nhà Thờ Làng Sông. Đây là di tích còn lại của các giáo sĩ Bồ Đào Nha ngày xưa, nên kiến trúc nhà thờ mang đậm nét của Châu Âu với kiểu cổng vòm, lối cung điện, những khung ô đối xứng và những hoa văn họa tiết trên từng ô cửa.Du lịch Quy Nhơn khám phá nhà thờ Lòng Sông siêu xinh

Để đến được đây, trên đường từ Tuy Phước lên Gò Bồi, rẽ phải vào cầu Đôi, qua bờ tràn là tới được nhà thờ Lòng Sông.

Với lối kiến trúc độc đáo, cộng thêm khung cảnh cây cối xanh mát xung quanh, nơi đây được nhiều bạn trẻ đến đây để cho ra đời những bức hình “thần sầu”.
Lại thêm một địa điểm thú vị tại
Quy Nhơn , note lại ngay thôi nàoDu lịch Quy Nhơn khám phá nhà thờ Lòng Sông siêu xinh

Địa chỉ: thôn Quảng Vân, xã Phước Thuận, huyện Tuy Phước, Bình Định

Tọa lạc dưới những tàng lá xanh hàng trăm tuổi, nhà thờ Lòng Sông với kiến trúc Gothic cổ kính, uy nghiêm mà trầm mặc như một nốt son nổi bật trên nền sông nước xanh miên man của vùng quê Bình Định.
Nhà thờ Lòng Sông nằm ở thôn Sanh Phương, xã Phước Sơn, huyện Tuy Phước, Bình Định, trên đường từ Tuy Phước lên Gò Bồi, rẽ phải vào cầu Đôi, qua bờ tràn là đến gò đất giữa đồng, nơi nhà thờ Lòng Sông toạ lạc. Một số thông tin khác cho biết trước kia nhà thờ có tên gọi là Làng Sông, cũng bởi nhà thờ được bao quanh toàn sông nước và đồng ruộng. Theo thời gian, tấm biển ghi tên bị phai màu và dần dần tên gọi được sửa dần theo phát âm của người địa phương nơi đây, từ “làng” chuyển thành “lòng” và được gọi như vậy đến bây giờ.
Du lịch Quy Nhơn khám phá nhà thờ Lòng Sông siêu xinh
Nhà thờ Lòng Sông là một di tích còn lại của những giáo sĩ truyền giáo Bồ Đào Nha khi đặt chân lên vùng đất Quy Nhơn, Bình Định. Nét nổi bật của nhà thờ Lòng Sông đó chính là kiến trúc, được xây dựng theo kiến trúc Golic đặc trưng trong thiết kế nhà thờ và cung điện của người phương Tây. Lối kiến trúc mang đậm chất châu Âu này được khắc họa bởi cổng vòm của nhà thờ, các bông gió trang trí, những khung ô đối xứng và cả hoa văn hoạ tiết đều toát lên sự cổ kính, uy nghiêm trong thánh đường.