Đường Quy Nhơn – Sông Cầu, cung đường biển đẹp tuyệt vời

Cẩm nang du lịch Cẩm nang du lịch Quy Nhơn

Đường Quy Nhơn – Sông Cầu (nối liền 2 tỉnh Bình Ðịnh – Phú Yên) là một con đường tuyệt đẹp đang ngày càng quyến rũ du khách bởi sự hoang sơ, tự nhiên của nó. Những bãi cát trắng tinh cùng nước biển xanh, rặng phi lao lả lơi, hàng dừa trĩu quả tạo nên nét thi vị rất riêng cho tuyến đường 

Đường Quy Nhơn – Sông Cầu

Tuyến này bắt đầu từ cầu Sông Ngang (cửa ngõ TP Quy Nhơn, Bình Định), kết thúc tại xã Xuân Hải (TX Sông Cầu, Phú Yên) với tổng chiều dài hơn 33km. Trong đó 19km thuộc địa phận Bình Định, phần còn lại thuộc Phú Yên.

Quy Nhơn - Sông Cầu
Quy Nhơn – Sông Cầu

Để thưởng ngoạn cung đường tuyệt đẹp này, tốt nhất bạn nên đi xe máy từ thành phố Quy Nhơn. Nép mình dưới chân con đường Quy Nhơn – Sông Cầu là những bãi biển trong xanh, phẳng lặng, sạch đẹp và yên bình như bãi Dài, bãi Bầu, bãi Xép, bãi Nhum …

Vượt ra ngoài những bãi biển của Quy Nhơn, nơi giáp ranh với thị xã Sông Cầu là một màu xanh của dừa, của lúa….

Ngoài rừng dừa, ruộng lúa, với địa hình vịnh, đầm phá trải dài, Sông Cầu còn có nhiều loài hải sản tươi ngon như cua, tôm, ốc, cá và đặc biệt là các loại sò rất ngon.

Quy Nhơn Tuyến Sông Cầu nổi tiếng với hải sản Sông Cầu. Ngoài ra, ở đây còn có món “gà chỉ thiên” rất ngon.

Dưới đây là một số hình ảnh tuyệt đẹp về tuyến đường này:

Con đường trải nhựa phẳng lì một bên là biển cát trắng, một bên là núi với màu xanh của cỏ cây, bỗng nhiên có thác nước hay dòng suối nhỏ trong vắt, đẹp như tranh vẽ mực. đã và đang thu hút du khách trong và ngoài tỉnh. Vì vậy, một công ty du lịch trong nước đang có kế hoạch tổ chức du lịch lặn biển tại các bãi biển dọc tuyến đường này. Vào những ngày nghỉ cuối tuần, người dân Bình Định, Phú Yên lại nô nức kéo nhau đến những địa điểm du lịch này.

Trong quy hoạch phát triển du lịch giai đoạn 2001 – 2005, tuyến du lịch ven biển Quy Nhơn – Sông Cầu là ưu tiên hàng đầu của tỉnh Bình Định. Để tạo sự liên kết cho tuyến du lịch này, tỉnh Bình Định đang chỉnh trang toàn bộ tuyến đường ven biển từ Mũi Tấn đến Ghềnh Ráng, trong đó có việc di dời dân làm đường Xuân Diệu và xây dựng công viên. , hệ thống cây xanh, chiếu sáng; đồng thời xây dựng một số điểm vui chơi giải trí dọc tuyến Quy Nhơn – Sông Cầu và tại đồi Ghềnh Ráng, nơi đặt mộ thi sĩ Hàn Mặc Tử; xây dựng, nâng cấp một số khách sạn cao cấp dọc đường An Dương Vương, Nguyễn Huệ (Quy Nhơn), trùng tu Lầu Bảo Đại tại đồi Ghềnh Ráng.

Đường Quy Nhơn – Sông Cầu

đã và đang trở thành tuyến du lịch của miền Trung. Nói như vậy cũng không ngoa vì thực tế đã khẳng định điều đó. Nhưng không chỉ là con đường du lịch, đường Quy Nhơn – Sông Cầu đã và đang góp phần quan trọng vào sự phát triển kinh tế – xã hội của tỉnh Bình Định và Phú Yên – 2 địa phương được coi là nghèo của địa bàn. Vùng trung tâm.

Trong một bài hát, một nhạc sĩ đã viết: Con đường lớn đã mở ra, tương lai ở phía trước. Ngày mai bắt đầu từ hôm nay. Điều đó đúng với hàng vạn cư dân sống dọc tuyến Quy Nhơn – Sông Cầu. Tương lai đã thực sự bắt đầu cho họ kể từ khi con đường mở ra.