Quy Nhơn chỉ có 2 mùa Nắng Mưa.

Cẩm nang du lịch Quy Nhơn Tin tức du lịch

Quy Nhơn có khí hậu nhiệt đới gió mùa ẩm, đi đến đây bạn sẽ cảm thấy nơi này có 2 mùa rất rõ. Dù du lịch nơi này vào tháng mấy đều có những trải nghiệm riêng.

Bãi biển Quy Nhơn - Ảnh Internet
Bãi biển Quy Nhơn – Ảnh Internet

Từ tháng 3 đến tháng 10 là mùa nắng còn mùa mưa sẽ kéo dài từ tháng 11 đến hết tháng 2 năm sau. Dù đi Quy Nhơn vào mùa nắng và mùa mưa bạn đều tìm thấy những nét riêng của thành phố biển này.

1/ Đi Quy Nhơn mùa nắng có gì đẹp?


Đến đây vào một ngày hè có lẽ không còn gì tuyệt vời hơn. Là thành phố của nắng, gió và những bãi biển hoang sơ trải dài vô tận, tới đây ào mùa hè có lẽ du khách sẽ cảm nhận hết vẻ đẹp của thành phố biển này, của biển xanh biếc, của những bãi cát vàng chói chang dưới ánh nắng mùa hạ. Ngoài ra thời tiết khô ráo vào mùa nắng không chỉ thuận lợi cho việc tắm biển, các hoạt động vui chơi ở biển mà bạn còn có thể đi tham quan các địa điểm nổi tiếng nhất định phải ghé thăm nếu đặt chân đến nơi đây: Tháp Chăm Bánh Ít, Tháp Đôi, Ghềnh Ráng tiên sa và khu mộ Hàn Mặc Tử, Cù Lao Xanh, Hầm Hô… cùng với một chiếc máy ảnh mang theo là bạn đã có thể sẵn sàng xách ba lô lên và đi rồi. hoặc đơn giản lang thang dọc những con phố, thưởng thức đặc sản và cảm nhận vẻ tĩnh lặng và thơ mộng của thành phố.

2/ Đi Quy Nhơn mùa mưa có gì thú vị?


Mùa mưa kéo dài ở Quy Nhơn có lẽ sẽ gây cản trở những hoạt động ngoài trời. Nếu bạn đi Quy Nhơn vào những ngày giông bão thì bạn chỉ có thể quanh quẩn trong khách sạn, bởi giông bão mưa lớn có thể gây nguy hiểm cho khách tham quan, nhưng vào những ngày mùa đông khô ráo, lạnh giá thì ghé thăm Quy Nhơn cũng là một ý tưởng hay ho với nhiều người.

Biển Quy Nhơn mùa đông không như mùa hè, bầu trời không còn xanh ngắt và chói chang, thay vào đó là một khoảng biển, khoảng trời xa xăm và bình yên kì lạ, đi dạo trên bãi biển ngắm nhìn hoàng hôn cho tới khi thành phố lên đèn. Sau những cơn mưa thành phố như được gột rửa, dạo bước trên những con đường lát gạch, lấp lánh, ướt át dưới ánh đèn, hít vào cái không khí se lạnh của mùa đông, ngồi ở một quán ven đường thưởng thức một cốc chè nóng.

Nguồn: chudu24