Rong mứt biển Quy Nhơn

Rong mứt Quy Nhơn

Cẩm nang du lịch Quà tặng hải sản quy nhơn
3.3/5 - (61 bình chọn)

RONG MỨT QUY NHƠN – THÔNG TIN SẢN PHẨM

Rong Mứt Quy Nhơn là một trong 3 loại rong thực phẩm được ưa chuộng nhất thế giới, do có hàm lượng dinh dưỡng cao gấp hàng chục lần rong khác do chứa các acid amin, các vitamin B, B2, A, C và các nguyên tố vi lượng, khoáng chất cần thiết cho cơ thể con người, trong khi hàm lượng chất béo không cao, rất thích hợp cho người ăn kiêng và bị tiểu đường.

[wp-svg-icons icon=”location” wrap=”i”] Xuất xứ: xã đảo Nhơn Hải, Quy Nhơn

[wp-svg-icons icon=”cart” wrap=”i”] Giao hàng: Ship tận nơi nội thành Quy Nhơn

[wp-svg-icons icon=”phone” wrap=”i”] Liên hệ: 0981.02.22.02

[wp-svg-icons icon=”pencil” wrap=”i”] Cam kết: Sản phẩm do ngư dân thu hoạch từ biển, không hóa chất, không pha trộn, không hàng Trung Quốc.

Rong mứt biển Quy Nhơn
Rong mứt Quy Nhơn

Gần đây, khoa học còn khẳng định khả năng chữa bệnh Cholesterol và sỏi mật của rong Mứt.Rong biển khô rất giàu chất bột đường, chất xơ, đạm và chất khoáng rất tốt cho bà bầu và trẻ em, ngoài dùng làm thức ăn rong biển khô còn được dùng làm thuốc, thức ăn hỗ trợ chữa bệnh cho con người.

Rong mứt biển Quy Nhơn loại 1kg
Rong mứt Quy Nhơn
Rong mứt biển đóng bì 1kg
Rong mứt Quy Nhơn

Giá trị dinh dưỡng của rong biển: Cung cấp đầy đủ các chất khoáng đặc biệt là các nguyên tố vi lượng, các acid amin cần thiết cho cơ thể, các loại vitamin (đặc biệt là thuộc nhóm A, B, C, E), các carbon hydrate đặc trưng (mono-, oligo- và polysacaride) và các chất hoạt tính sinh học (lectin, sterols, antibotices) có lợi cho cơ thể và có khả năng phòng bệnh tật (huyết áp, nhuận tràng, béo phì, đông tụ máu, sơ vữa động mạch).

Vì vậy ngày nay rong biển được xếp vào loại thực phẩm chức năng (functional food) và ngày càng được sử dụng rộng rãi khắp thế giới.

Rong mứt biển  có thể nấu thành rất nhiều loại canh ăn bổ mát. Đặc biệt có thể nấu cháo cho các bé và các mẹ sau khi sinh ăn rất tốt. Chỉ cần ngâm rong biển khô qua nước, sau 10 phút rửa sạch và cho vào nước dùng từ xương, gà … là đã có 1 tô canh rong biển lạ miệng mát.

Lưu ý: Đây không phải là loại rong biển ăn liền hay cuốn cơm như của Hàn Quốc hay Nhật Bản.