Rong mứt biển Quy Nhơn

Rong mứt – Một trong 3 loại rong biển ngon và bổ dưỡng

Cẩm nang du lịch

Những ai đã từng ghé thăm hoặc du lịch các thành phố như Quy Nhơn, Đà Nẵng, Nha Trang (Khách Hòa), Tuy Hòa (Phú Yên) và đã từng thưởng thức món rong mứt biển đặc sản nơi đây thì hẳn khó lòng quên được vị ngon, giòn của loại rong biển quý này.

Rong mứt biển Quy Nhơn
Rong mứt biển Quy Nhơn

Quy Nhon Land xin giới thiệu loại rong mứt biển tươi, khô dùng nấu canh, sản phẩm làm từ loại rong biển ngon nhất vùng biển Quy Nhơn Bình Định, được khai thác tại xã Đảo Hòn Khô Nhơn Hải, Kỳ Co Nhơn Lý , Cù Lao xanh Nhơn Châu và các xã đảo ven biển Bình Định

Rong mứt biển tươi Quy Nhơn
Rong mứt biển tươi Quy Nhơn

Rong Mứt là một trong 3 loại rong thực phẩm được ưa chuộng nhất thế giới, do có hàm lượng dinh dưỡng cao gấp hàng chục lần các loại rong biển khác, do chứa các acid amin, các vitamin B, B2, A, C và các nguyên tố vi lượng, khoáng chất cần thiết cho cơ thể con người, trong khi hàm lượng chất béo không cao, rất thích hợp cho người ăn kiêng và bị tiểu đường.

Gần đây, khoa học còn khẳng định khả năng chữa bệnh cholesterol và sỏi mật của rong Mứt. Rong biển khô rất giàu chất bột đường, chất xơ, đạm và chất khoáng rất tốt cho bà bầu và trẻ em, ngoài dùng làm thức ăn rong mứt biển khô còn được dùng làm thuốc, thức ăn hỗ trợ chữa bệnh cho con người.

Xem thêm: Cách Nấu Các Món Canh Rong Mứt Biển , Cách Làm Sạch Mùi Tanh Mứt Rong Biển

Nguồn: Shophachi