Top 5 Bãi Tắm ở Quy Nhơn không thể bỏ qua khi đến đây Du Lịch

Uncategorized

Top 5 Bãi Tắm ở Quy bào nằm rải rác ở sườn phía Đông, mỗi điểm đến đều có những nét độc đáo riêng, không có gì giống nhau chắc chắn sẽ không làm du khách thất vọng khi đến.

1. Bãi biển Quy Nhơn

Nằm ngay tại trung tâm thành phố Quy Nhơn, có những bãi cát vàng chạy dọc bờ biển xanh, từ năm 2014, tỉnh Bình Định đã di dời các hoạt động nuôi trồng thủy sản của người dân để cải tạo và phát triển. Bãi biển Quy Nhơn đã  trở thành một bãi biển du lịch mới.

Bãi tắm Quy Nhơn
Bãi tắm Quy Nhơn
Bãi Xép Bãi Dại
Bãi Xép Bãi Dại

Du khách tới đây có thể thưởng thức các món đặc sản từ biển với nhiều lựa chọn khác nhau ngay tại hệ sinh thái hoặc các quan dọc theo tuyến Quy Nhơn – Sông Cầu.

4. Bãi Tắm Eo Gió

Bãi tắm Eo Gió được coi là một trong những eo biển đẹp nhất của Bình Định, cách thành phố Quy Nhơn khoảng 7km. Eo biển được bao quanh bởi những ngọn núi đá với nhiều hình dạng, sóng đập vào đầu trắng. Đứng từ trên cao nhìn xuống, du khách có thể cảm nhận được những cơn gió mạnh ào ạt thổi vào vách đá. Nhiều người cho rằng cái tên Eo Gió cũng xuất phát từ đặc điểm này.

Bãi Tắm Eo Gió
Bãi Tắm Eo Gió

Đến đây, bạn cũng có thể khám phá những hang động ẩn gần bãi biển hoặc dạo chơi về khung cảnh biển yên tĩnh hay những cánh đồng cỏ xanh mướt với đàn dê trên ngọn đồi xa xa.

5. Bãi biển Hòn Khô

Hòn Khô (ở làng Hải Đông, xã UFO Hải) còn được gọi là Cù Lao Hòn Khô. Đây là một trong 32 hòn đảo gần bờ biển Bình Định, cách trung tâm thành phố Quy bào khoảng 16km. Để di chuyển từ đất liền đến Hòn Khô, bạn có thể chọn một chiếc thuyền chở khách chuyên dụng hoặc trải nghiệm lênh đênh trên biển với một thuyền nhỏ của ngư dân.

Bãi biển Hòn Khô
Bãi biển Hòn Khô

Đến với Hòn Khô, du khách không bỏ lỡ cơ hội lặn để ngắm san hô dưới mặt biển chưa đầy 1m. Biển khá nông và rất trong, bạn có thể nhìn xuống đáy biển, vì vậy ngay từ trên mặt nước du khách có thể cảm nhận được những rạn san hô đầy màu sắc dưới nước. Thuộc Top 5 Bãi Tắm ở Quy Nhơn có Khung cảnh hoang sơ dọc theo bãi cát của bãi biển cũng là một hành trình khám phá thú vị cho những ai thích trải nghiệm.

Du khách cũng được thưởng thức nhiều loại hải sản như tôm hùm, ốc mặt trăng, cá mú, cá thỏ … được nuôi dưỡng và đánh bắt bởi ngư dân tại Hòn Khô.

Xem Thêm bài viết nổi bật nhất

Nguồn bài viết & Hình ảnh sưu tầm khắp nơi