Tour Cù Lao Xanh Mùa Mưa – Có nên đi du lịch hay là không?

Cẩm nang du lịch Cẩm nang du lịch cù lao xanh

Tour Cù Lao Xanh Mùa Mưa – Cù Lao Xanh luôn là lựa chọn hàng đầu của “team yêu biển”, đặc biệt là từ tháng 6 trở đi, khi những ngày hè rực lửa bắt đầu ập đến. Tuy nhiên, mặc dù mùa hè là mùa cao điểm, nhưng bên cạnh đó còn có những mùa mưa ở Cù Lao Xanh. Vì vậy, nếu muốn du lịch ở đó mùa Mưa thì bạn cũng nên bỏ túi một vài kinh nghiệm đến từ Quy Nhơn để chuyến đi được an toàn và thoải mái nhé. 

Vậy có nên tìm hiểu Tour Du Lịch Cù Lao Xanh Mùa Mưa

Mùa mưa ở Cù Lao Xanh là tháng mấy

Mùa mưa ở Cù Lao Xanh kéo dài từ tháng 10-12. Trong đó, tháng 12 và tháng 1 là hai thời điểm giao mùa nên mưa ít. Khoảng thời gian tháng 1 mặc dù cũng là mùa mưa nhưng hầu như chỉ là những cơn mưa rào bất chợt, mùa mưa cao điểm vào khoảng tháng 10-11, lúc này độ ẩm trên đảo khá cao kèm theo những cơn mưa. liên tiếp.

Cano Cù Lao Xanh trong mùa mưa.
Cano Cù Lao Xanh trong mùa mưa.

Nhiệt độ mùa này ở Cù Lao Xanh cũng không cao, chỉ từ 20-25oC nên đây cũng là một lựa chọn  tuyệt vời cho bạn. Vì vậy, bạn hoàn toàn có thể lựa chọn du lịch Cù Lao Xanh vào mùa mưa bão, chỉ cần sắp xếp hành trình hợp lý cùng với cập nhật dự báo thời tiết, không nên đi du lịch khi thời tiết phức tạp như sóng lớn là được.

Lợi ích khi đi Du Lịch Cù Lao Xanh vào mùa mưa

Khoảng thời gian từ tháng 12 đến tháng 1 năm sau được xem là thời điểm lý tưởng nhất để du lịch Cù Lao Xanh, do đó lượng du khách trong và ngoài nước đến đây rất đông so với những năm trước (trước thời điểm diễn ra dịch Cù Lao Xanh), Cù Lao Xanh luôn trong tình trạng hết phòng và chất lượng dịch vụ không đảm bảo. Vì vậy, nếu chọn du lịch Cù Lao Xanh vào khoảng thời gian từ tháng 10 đến tháng 11, bạn sẽ thấy rất nhiều ưu điểm mà chỉ có đi mới cảm nhận được.

Mùa mưa Cù Lao Xanh Nhơn Châu tuy âm u nhưng mát mẻ.
Mùa mưa Cù Lao Xanh Nhơn Châu tuy âm u nhưng mát mẻ.

Đầu tiên, các khách sạn, nhà nghỉ, nhà hàng, dịch vụ trên đảo thường giảm giá mạnh vì đây là mùa thấp điểm không khí có phần lắng dịu hơn giúp bạn thỏa sức khám phá và nghỉ ngơi trên đảo. một cách thoải mái nhất. Bạn sẽ không cần phải lo lắng về việc tìm và đặt phòng khách sạn sớm, không lo hết phòng, và đặc biệt là không phải đối mặt với tình trạng đông đúc, chen lấn, xô đẩy, đặc biệt là lúc check-in.

Thứ hai, nếu đến Quy Nhơn vào giai đoạn này, bạn sẽ có cơ hội được ngâm mình, tận hưởng làn nước trong lành của các bãi biển ở Cù Lao Xanh.

Lưu Ý khi đi Tour Du Lịch Cù Lao Xanh vào mùa mưa

  • Đầu tiên và quan trọng nhất, đừng quên mang theo áo mưa hoặc ô tiện lợi nhé! Một chiếc áo mưa tiện lợi sẽ không chiếm quá nhiều diện tích trong balo của bạn. Nhưng nó sẽ giữ cho chuyến du lịch Cù Lao Xanh của bạn trở nên khô khan!
  • Thường xuyên theo dõi các bản tin dự báo thời tiết để có thể sắp xếp lịch trình phù hợp, cũng như tránh những ngày biển động mạnh.
  • Du lịch Cù Lao Xanh vào thời điểm này, bạn nên đặt các resort ven biển đảo Cù Lao Xanh. Giá mềm mà biển cũng rất đẹp. Biển lặng, xanh và sạch, có thể tắm được.
  • Khi tham gia các hoạt động ngoài trời như lặn biển, câu mực đêm, câu cá,… bạn nên chọn những con tàu chất lượng, đảm bảo an toàn, trang bị đầy đủ áo phao, phao cứu sinh, đồng thời. cần chú ý thời tiết trước khi đi.
  • Nên có túi chống nước để bảo quản cẩn thận giấy tờ tùy thân, tiền bạc, thiết bị điện tử, tránh nước mưa ngấm vào gây rách, hỏng.

Với những kinh nghiệm trên, Quy Nhơn Land hy vọng bạn đã có kế hoạch cho chuyến du lịch Cù Lao Xanh trong mùa hè này. Bởi lẽ, “phượt thủ sợ mưa rơi”, chỉ cần chuẩn bị đầy đủ “mẹo” ứng phó với mùa mưa bão, chuyến đi của bạn sẽ trọn vẹn.