Đặc sản Mực một nắng Quy Nhơn

Mực một nắng Quy Nhơn

Cẩm nang du lịch Quà tặng hải sản quy nhơn
3.6/5 - (65 bình chọn)

Mực một nắng Cù Lao Xanh là đặc sản nổi tiếng bậc nhất ở thành phố biển Quy Nhơn. Mỗi lần đến Quy Nhơn Bình Định du khách bao giờ cũng hỏi và tìm mua sản phẩm đặc trưng của biển này mang về làm quà cho người thân và gia đình.
Mực một nắng Quy Nhơn là loại mực ống được ngư dân câu đêm hoặc mới đánh bắt trong ngày và đã được phơi qua đúng 1 lượt nắng giòn vào buổi trưa cùng ngày đánh bắt, vì vậy luôn đảm bảo lớp vỏ ngoài của mực ráo nước nhưng bên trong vẫn còn ẩm, tươi rói và mềm, vì mực chỉ được phơi qua một nắng ráo nên hơi dẻo và có màu trắng đục. Món mực một nắng thường không chấm với các loại nước chấm nào khác ngoài tương ớt (cũng giống như mực khô nướng qua 2 nắng trở lên). Khi ăn miếng mực ngọt lịm, mềm mềm, thơm phức, hòa quyện với vị cay nồng của tương ớt thật ngon.

Mực một nắng ở Quy Nhơn
Mực một nắng ở Quy Nhơn

Mực một nắng Quy Nhơn

Mực nướng là món ăn khoái khẩu nhất cho anh em nhậu lai rai hoặc nướng ăn mỗi khi buồn miệng, được nhiều người ưa thích. Có thể chế biến mực một nắng theo nhiều cách: mực một nắng chiên giòn, xào, xốt me, nướng muối ớt, nướng sa tế, … Nhưng có lẽ mực một nắng Quy Nhơn được nướng bởi than hồng, cồn, rượu là ngon nhất. Mực nướng vừa thơm, vừa nóng ngi ngút, chấm với tương ớt, ăn vào có vị tê tê cây cay đầu lưỡi, cảm giác thịt mực giòn, vị ngọt dễ chịu đến tận chân răng, hòa quyện vào nhau như một tác phẩm hoàn hảo của biển cả trong một món ăn đơn giản.

Mực tươi Quy Nhơn
Mực vừa được câu hoặc đánh bắt còn tươi
Mực một nắng Quy Nhơn
Được làm sạch và phơi qua 1 nắng ráo
Mực một nắng Quy Nhơn
Mực được đóng gói và kít hơi cẩn thận
Mực một nắng Quy Nhơn
Mực một nắng đóng bao bì
Đặc sản Mực một nắng Quy Nhơn
Mực một nắng nướng ở Quy Nhơn

Nguồn: Sưu tầm và tổng hợp